อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563

ทัวริสต์แห่เที่ยว"สกายวอล์ก" ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง"เบตง"

สวยงาม!นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชม ถ่ายรูปทะเลหมอก"อัยเยอร์เวง"เบตง ที่สวยไม่แพ้ทางภาคเหนือคึกคัก ในช่วงหยุดสุดสัปดาห์ อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 08.44 น.


เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จุดชมสกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ในวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวทั้งคนในพื้นที่และต่างพื้นที่เดินทางมาเฝ้ารอขึ้นชมสกายวอล์กอัยเยอร์เวง กันเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้ามืด สร้างบรรยากาศทางการท่องเที่ยวในอำเภอเบตงให้มีความคึกคัก โดยเฉพาะในพื้นที่ต.อัยเยอร์เวง ซึ่งเมื่อขึ้นมายังจุดชมวิวทะเลหมอก นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสหมอกที่อยู่รอบๆ แถมเห็นวิวแบบพาโนรามา 360 องศาอย่างสวยงาม

สำหรับจุดนี้สามารถมองจากบนสกายวอล์ก ที่ลอยอยู่เหนือแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตคือ “ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง” ที่นอกจากได้สัมผัสทะเลหมอกรอบๆ ตัวเราได้ตลอดทั้งปีแล้ว เรายังจะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าตรู่ของวันใหม่ มีวิวทิวทัศน์ของผืนป่าฮาลา-บาลา ทะเลสาบเขื่อนบางลาง และยังมองเห็นไปไกลได้ถึงประเทศมาเลเซียเลยทีเดียว สำหรับจุดชม “ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง” พิกัดอยู่ที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา สำหรับสกายวอล์กตั้งอยู่บนระดับความสูง 2,038 ฟุต จากระดับน้ำทะเล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาคาร ที่ใช้งบประมาณการก่อสร้างกว่า 90 ล้านบาทอาคารเป็นโครงสร้างเหล็ก มีความสูง 45 เมตร มีบันไดให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปชมวิว และลิฟต์ให้บริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ ไฮไลต์สำคัญ คือ ระเบียงทางเดิน หรือสกายวอล์ก ที่ยื่นออกไปจากฐาน มีความยาวรวม 63 เมตร ส่วนปลายเป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใสแทมเพอร์ลามิเนต ที่มีความมั่นคงแข็งแรง ทนทาน หนา 4 เซนติเมตร ที่สามารถมองทะลุลงไปได้ถึงพื้นเบื้องล่างได้ เริ่มเปิดให้บริการแล้ว ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่จนถึงสายๆ เวลา 05.30 - 09.30 น.ทุกวัน ซึ่งช่วงนี้ขนาดยังไม่ได้เปิดอย่างเป็นทางการ ยังมีนักท่องเที่ยวมารวมแล้ว 2,000-3,000 คน สำหรับจำนวนคนที่จะขึ้นไปบนสกายวอล์กนี้ได้ จะมีการจัดระเบียบ คือมีเจ้าหน้าที่แจกบัตรคิว แบ่งเป็นรอบ รอบละ 70-100 คน แล้วเคลื่อนที่ไป 4-5 จุด ใช้เวลาจุดละไม่เกิน 15 นาที โดยใช้เวลาทั้งหมดบนสกายวอล์กราว 1 ชั่วโมง


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28