อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

แฉ!หื่นเร่แอบถ่ายสาวในม็อบขาย เจอรูปอีกเพียบไม่ซ้ำที่

แฉอีก! โรคจิตแฝงตัวแอบถ่ายสาวๆ ในม็อบ เอามาประกาศขายภาพ วิดีโอ เรียกเก็บเงินแลกเข้ากลุ่มลับ ซ้ำเจออีกเพียบบนรถไฟฟ้า เรือ ห้าง ตลาด พุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 16.15 น.


กลายเป็นประเด็นที่เกิดกระแสวิพากษ์จิจารณ์อย่างหนักอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้ จากกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมม็อบปลดแอก ได้มีการรวมตัวชุมนุมตามสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมหาศาลทั้งชายและหญิงในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล นอกจากนี้ยังรวมไปถึงหลายพื้นที่ในต่างจังหวัด ทำให้มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีแฝงอยู่ในการชุมนุม ฉกฉวยโอกาสยามเผลอแอบถ่ายผู้ชุมนุมซึ่งในโลกทวิตเตอร์ได้ออกมาเตือนภัยกลุ่มคนที่ไม่หวังดีที่เข้ามาแฝงตัวกลุ่มผู้ชุมนุม โดยจะทำการถ่ายภาพโดยเฉพาะสาวๆ ที่แต่งตัววาบหวิว นอกจากนี้ยังพบว่ามีเป็นคลิปวิดีโออีกด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ต.ค.2563 ที่ผ่านมา และได้มีการโพสต์เชิญชวนผ่านแอพพลิเคชั่น VK หรือ Vkontakte มีการระบุข้อความว่า “วันนี้ไปร่วมชุมนุมมาได้งานมาเพียบ วิดีโอล้วนๆ นี่แค่เศษ1/10 สนใจเข้ากลุ่มทักมา ค่าเข้า300 ถาวร ไม่ชอบแนวนี้ผ่านได้เลย”

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบไปยังบัญชีผู้ใช้ดังกล่าวพบว่า ผู้ใช้บัญชีดังกล่าวได้ทำการแอบถ่ายหญิงสาวตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบนรถไฟฟ้า เรือโดยสารคลองแสนแสบ ตลาด ห้างสรรพสินค้า และสถานที่อื่นๆ อีกมายมาก และทำการโพสต์เชิญชวนลักษณะมีภาพเด็ดมากกว่านี้ แต่จะต้องเข้ากลุ่มวีไอพี และจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการเข้ากลุ่มประมาณ 300 บาทด้วยอย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างล้นหลาม พร้อมฝากให้กลุ่มผู้ชุมนุมทุกคนเฝ้าระวัง เป็นหูเป็นตา ไม่ให้กลุ่มโรคจิตนั้นฉกฉวยโอกาสยามเผลอแอบถ่ายผู้ชุมนุม แล้วทำภาพมาประสงค์ร้าย และเตือนผู้หญิงทุกคนให้ระวังตัวด้วย

สำหรับแอพพลิเคชั่น “VK” หรือ “Vkontakte” เป็นแพลตฟอร์มของชาวรัสเซีย มีลักษณะการทำงานคล้ายๆ กับแอพ เฟซบุ๊ก แต่สะดวกสบายกว่า และมีข้อห้ามน้อยกว่ามาก จึงเป็นแอพด้านมืดที่ชาวไทยสายหื่นมักเข้าไปใช้บริการ เพราะสามารถลงรูปภาพ หรือวิดีโอ ที่มีลักษณะลามกอนาจารได้อย่างเปิดเผย แบบไม่ปิดกั้นใดๆ ซึ่งมีทั้งการใช้แอคเคานท์ส่วนตัวโพสต์ และมีการตั้งกลุ่มแจกภาพ แชร์ภาพ รวมไปถึงตั้งกลุ่มลับเพื่อขายภาพกันอย่างเปิดเผยปัจจุบันมีบัญชีผู้ใช้อยู่กว่า 350 ล้านบัญชี ซึ่งนิยมใช้กันเป็นอย่างมากในประเทศรัสเซีย และกลุ่มสหภาพโซเวียตเดิม โดยมีคนคนไทยเข้าไปเล่นแอพนี้อยู่ไม่มากนัก เพราะยังไม่เป็นที่นิยมเท่าใด ซึ่งแอพนี้ผลิตโดยนาย Pavel Durov เมื่อปี 2006 ซึ่งเป็นคนเดียวกันที่สร้าง “เทเลแกรม”...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    39%
  • ไม่เห็นด้วย
    61%