อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

'SuperPark Thailand'ปิดตัวถาวร ลูกค้าแห่ทวงเงินคืน

ไอคอนสยาม ประกาศ “SuperPark Thailand” สวนสนุกในร่มชื่อดังปิดตัวถาวร ปัจจุบันไม่ได้เป็นผู้เช่าของห้างและไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หลังสวนสนุกประกาศปิดปรับปรุงล่าช้า จนสมาชิกและลูกค้าแห่ทวงเงินคืน พฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 21.37 น.


เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของ “SuperPark Thailand” สวนสนุกในร่มยอดฮิตจากฟินแลนด์ ที่เปิดที่ ICON SIAM ได้ประกาศปิดตัวลงถาวร โดยสมาชิกผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า @khajochi ได้ทวีตข้อความระบุว่า “SuperPark Thailand ที่ไอคอนสยาม ประกาศปิดตัวแล้ว น่าเสียดาย ลงทุนไปเยอะมาก เปิดปุ๊บเจอโควิดปั๊บ ตอนนี้ปิดถาวรเลย แอบแปลกใจที่ป้ายประกาศของไอคอนสยามเขียนแปลกๆ แต่เดาว่าคงมีสมาชิกหลายคนที่มาโวยกับห้างมั้ง”โดยประกาศของห้างได้เขียนไว้ว่า “Super Park ได้ปิดให้บริการอย่างถาวรและปัจจุบันไม่ได้เป็นผู้เช่าของไอคอนสยามแต่อย่างใด บริษัทฯ ขอเรียนให้ท่านทราบว่า ไอคอนสยามมิได้มีส่วนเกี่ยวข้อง มิได้ถือกรรมสิทธิ์ มิได้มีหุ้นส่วนใดๆ ท่านสมาชิกสามารถติดต่อซุปเปอร์พาร์คโดยตรงที่เหมายเลข 02-073-0917 หรือ อีเมล enquiry@superpark.co.th ไอคอนสยามขอขอบพระคุณทุกท่าน และขออภัยในความไม่สะดวกจากการปิดให้บริการ ณ ที่นี้”อย่างไรก็ตาม ล่าสุดก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา สวนสนุก SuperPark Thailand ได้แจ้งสมาชิกรายปีและลูกค้าเพียงว่า “จากการที่ SuperPark ได้ประกาศปิดทำการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2563 เพื่อซ่อมบำรุงระบบน้ำ ระบบไฟที่เกิดปัญหาขึ้นจากฝนตกหนักในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำรั่วซึมและก่อให้เกิดความเสียหายกับระบบเซิฟเวอร์ที่ใช้ควบคุมเครื่องเล่นต่างๆ ทางทีมงานมิได้นิ่งนอนใจและพยายามเร่งดำเนินการซ่อมแซมอย่างเต็มที่อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนในการซ่อมแซมมีความล่าช้ากว่าที่ได้คาดการณ์ไว้ เนื่องจากต้องใช้เวลาในการเดินสายไฟใต้พื้นใหม่ทั้งหมด ต้องติดต่อประสานงานกับบริษัทผู้ผลิตเกมส์และเครื่องเล่นต่างๆ ในต่างประเทศให้เข้ามาตรวจสอบและซ่อมแซม มีความจำเป็นต้องสั่งชิ้นส่วนและอะไหล่ของอุปกรณ์บางชนิดเข้ามาจากต่างประเทศ รวมทั้งการดำเนินการซ่อมแซมสามารถทำได้เพียงนอกเวลาทำการ (ระหว่างเวลา 22:00 น. ถึง 04:00 น.) เท่านั้น SuperPark ขออภัยเป็นอย่างสูงในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ทั้งนี้ หลังจากลูกค้าบางกลุ่มรู้ถึงประกาศของทางไอคอนสยาม ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นสอบถามถึงราคาค่าบัตรที่จ่ายว่าจะจัดการอย่างไร รวมถึงต้องการทวงค่าบริการที่จ่ายไปล่วงหน้าคืนด้วย..สำหรับ SuperPark Thailand สวนสนุกในร่มซึ่งรวบรวมกิจกรรมที่ปลอดภัยและสนุกสนานไว้อย่างครบครันมากที่สุดจากประเทศฟินแลนด์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ครอบคลุมพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร ภายในไอคอน สยาม นำเสนอกิจกรรมและฐานเครื่องเล่นที่ทั้งสนุกสนานและปลอดภัยสำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัยมากกว่า 25 ชนิด เพื่อการสร้างสรรค์ช่วงเวลาคุณภาพของครอบครัว ผ่านกิจกรรมที่มอบชีวิตชีวา พลังงาน และความกระฉับกระเฉง อันเปี่ยมด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของทุกคนสวนสนุกซุปเปอร์พาร์ค เปิดตัวครั้งแรกที่เมืองวูโอคาตติ ประเทศฟินแลนด์ ในปี ค.ศ. 2012 และได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจนขยายกิจการไปยัง 16 แห่งทั่วโลก ทั้งในฟินแลนด์ จีน (ฮ่องกง และเซี่ยงไฮ้) สิงคโปร์ และมาเลเซีย ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ : @khajochi, SuperPark Thailand

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

ความคิดเห็น