อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

'ช้างป่า'คลั่ง!เหยียบพระบิณฑบาต คาดไม่ได้ยินคำเตือน

เกิดเหตุสลดช้างป่าไล่กระทืบพระสงฆ์ ขณะเดินบิณฑบาตเสียชีวิต ชาวบ้านวอนเจ้าหน้าที่ช่วยดูแลปัญหาช้างป่า เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 07.32 น.


เมื่อวันที่ 24 ต.ค. นายกิตติพงษ์ กิติคุณ นายอำเภอบ่อทอง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากนางวัลลภา ธัญญาวาส กำนันตำบลบ่อทอง ว่า มีเหตุช้างป่าเหยียบพระลูกวัด วัดบุญญาวาส มรณภาพ 1 รูป จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบพร้อมกัน ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณสวนปาล์มเส้นทางวัดบุญญาวาส-คลองตะเคียน ห่างวัดบุญญาวาส หมู่ 8  ประมาณ 1 กิโลเมตร พบร่างผู้เสียชีวิต ชื่อพระสุเทพ เร่งอนันต์ อายุ 52 ปี พระลูกวัดบุญญาวาส  มีสภาพสยดสยอง ชิ้นส่วนร่างกายถูกช้างดึงฉีกขาด กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ ใกล้กันยังพบบาตร อยู่ในที่เกิดเหตุ สร้างความสลดใจแก่ผู้พบเห็น และยังพบมีรอยเท้าช้างเป็นจำนวนมากจากการสอบถามน.ส.เทือ ชาวกัมพูชา อายุ 28 ปี  เป็นคนงานอยู่ไร่ข้างๆ กับที่พระมรณภาพ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ตะโกนบอกพระว่ามีช้างอยู่ข้างหน้า อย่าเพิ่งไปแต่คาดว่าพระคงไม่ได้ยิน ก็เลยเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเหตุการณ์ช้างกระทืบคนเสียชีวิตนั้น เพิ่งจะเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่บริเวณสวนยาง หมู่ 4 ต.บ่อทอง ซึ่งชาวบ้านเรียกร้องให้หน่วยงานของรัฐเข้ามาจัดการเรื่องช้างป่า เนื่องจากช้างได้ลงมากินพืชไร่เป็นจำนวนมาก จนทำให้ชาวบ้านหากินลำบาก ขณะที่ล่าสุดนายอำเภอบ่อทอง ได้สั่งการให้ชุดเฝ้าระวังติดตามช้างป่า จัดชุดเฝ้าระวังในพื้นที่ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ราษฎรบริเวณที่เกิดเหตุให้อยู่ในบ้านไม่ให้ออกนอกพื้นที่   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%