อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

เศร้าจัง'เจ้าหมอก'นอนเฝ้าบ้าน รอคอยคุณยายไฟคลอก

เฝ้าบ้านไม่ห่าง ....หน่วยกู้ภัยเผยภาพความเสียหาย กรณีท่อส่งก๊าซระเบิด หลังเกิดเหตุ พบสุนัขตัวหนึ่งได้รับบาดเจ็บจากเปลวเพลิง และแรงระเบิด แต่มันยังคงเฝ้าบ้านและรอเจ้าของอยู่ไม่ห่าง ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 12.29 น.


จากกรณีเกิดเหตุท่อก๊าซระเบิด ซึ่งอยู่ติดกับสถานีตำรวจภูธร (สภ.) ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ จากเหตุดังกล่าวทำให้ชาวบ้านใกล้เคียงต้องพากันวิ่งหนีตายกันอลหม่าน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย มีผู้บาดเจ็บกว่า 28 ราย กระแสไฟฟ้าในพื้นที่ถูกตัดขาด บ้านเรือนประชาชนถูกไฟไหม้กว่า 10 หลัง ตอนนี้มีการตั้งศูนย์อพยพที่วัดเปร็งราษฎร์บำรุง ตรงข้ามที่เกิดเหตุ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก คนข่าวบางปะกง ได้โพสต์ภาพของสุนัขตัวหนึ่งที่รอเจ้าของอยู่ในบ้านที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก พร้อมระบุข้อความว่า #การรอคอยของเจ้าหมอก_เพื่อนผู้ซื่อสัตย์ เจ้าหมอกยังคงปฏิบัติหน้าที่เฝ้าบ้านอย่างเข้มแข็ง โดยไม่รู้เลยว่าเจ้าของที่เคยอยู่ในบ้าน บางคนอาจจะไม่ได้กลับมาอีกแล้ว และอีกหลายคนยังคงต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ในวันที่เกิดเหตุ เจ้าหมอก มันได้วิ่งไปดูคุณยาย ผู้ที่เป็นเจ้าของมัน ถูกไฟคลอกนอนได้รับบาดเจ็บอยู่ที่หน้าโรงเรียน ซึ่งสภาพของเจ้าหมอกก็ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟคลอกไม่น้อย

แต่มันก็ไม่ยอมไปไหนและให้ใครจับตัว มันวนเวียนอยู่ข้างตัวคุณยาย จนคุณยายถูกนำตัวไปส่งโรงพยาบาล เจ้าหมอกก็ได้เดินโซซัดโซเซกลับมานอนเฝ้าบ้าน กลับมารอตรงจุดที่คุณยายนั่งลูบหัว นั่งดูทีวีกับมัน โดยที่มันไม่รู้เลยว่า มันจะไม่ได้เจอคุณยายอีกต่อไปแล้ว  ล่าสุด เจ้าหมอก ได้มีคนนำตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บแล้ว มีความคืบหน้าอย่างไร ทางเพจจะแจ้งให้ทราบต่อไปครับ
ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก คนข่าวบางปะกง,หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44