อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

'พุทธะอิสระ'ปลื้มปีติ 'ในหลวง'ทรงตรัส พร้อมจับไหล่

“พุทธะอิสระ”เล่าวินาทีปลื้มปีติได้เฝ้า“ในหลวง-พระราชินี”ใกล้ชิด และทรงมีพระราชปฏิสันถาร ว่า “ขอบคุณมากนะ” เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 08.58 น.


เมื่อวันที่ 24 ต.ค.แฟนเพจเฟซบุ๊ก “พุทธะอิสระ” อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า  ธ ทรงพระเมตตา ดุจดังสายฝนจากฟ้า ลงสู่กลางใจวันที่ ๒๔ ตุลาคม ๒๕๖๓ วันที่ ๒๓ ตุลาคม ๒๕๖๓ เป็นอีกวันหนึ่งที่ลูกไทย นามว่า พุทธะอิสระ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระบรมราชินี และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อคนไทยหัวใจรักชาติทุกคน

ขณะที่พุทธะอิสระนำประชาชนมารอเฝ้ารับเสด็จเมื่อใกล้เวลาที่จะเสด็จออกเยี่ยมเยือนประชาชน พุทธะอิสระนั่งอยู่แถวหลังสุด ในบริเวณหน้าประตูวิเศษชัยศรี มีบรรดาข้าราชบริพารในพระองค์ ออกเดินตรวจตราความเรียบร้อย หนึ่งในข้าราชบริพารนั้น คือ คุณ ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ เดินมาทักฉันพร้อมยกมือไหว้ แล้วพูดว่า “อ้าว หลวงปู่ทำไมถึงได้มานั่งอยู่ด้านหลังหละ พระเจ้าอยู่หัวต้องการจะพบหลวงปู่ มานั่งรออยู่ข้างหน้านี่เลย หากทรงเห็นหลวงปู่คงจะดีพระทัย” ด้วยถ้อยคำนี้จากที่คิดจะหลบๆ แอบอยู่ด้านหลัง จึงจำเป็นต้องมานั่งอยู่ด้านหน้า เวลาต่อมา องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระราชินี พระเจ้าลูกยาเธอ ได้เสด็จพระดำเนินเยี่ยมเยือนราษฎรมาใกล้ๆ ฝั่งตรงข้าม สมเด็จพระราชินีทรงเหลือบพระเนตร มาเห็นพุทธะอิสระนั่งอยู่ตรงข้าม จึงทรงชี้ให้แก่พระเจ้าอยู่หัวได้ทรงทอดพระเนตร ว่าพุทธะอิสระนั่งอยู่รอเฝ้ารับเสด็จ อยู่ฝังตรงข้าม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จึงทรงเสด็จพระดำเนินข้ามตรงมาหาฉัน แล้วทรงยิ้มให้พร้อมทั้งพระราชินีและพระเจ้าลูกยาเธอ ฉันเห็นเช่นนั้น ก็ตกใจเล็กน้อยเพราะไม่คาดคิดว่า ทั้ง 2 พระองค์จะยังทรงจดจำพุทธะอิสระได้ จึงนั่งคุกเข่าประนบมือก้มลงกราบไปที่พระบาทพระเจ้าอยู่หัว ด้วยจิตใจที่เต็มตื่นด้วยความปิติ
 
สมเด็จพระราชินี ทรงเสด็จพระดำเนินถอยหลังเล็กน้อยเพราะทรงรู้ว่า พุทธะอิสระยังมิได้ลาศีล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจึงทรงเอื้อมพระหัตถ์มาจับที่ไหล่พร้อมทรงตรัสว่า
 
“ขอบคุณมากนะ” - “ฉันทูลตอบพระองค์ไปว่า เป็นหน้าที่ของข้าพระพุทธเจ้า พระเจ้าค่ะ”

ขอบคุณภาพ คลิป และข้อความจากเพจ พุทธะอิสระ
 

“ขอบคุณมาก...” #ทรงพระเจริญคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    74%
  • ไม่เห็นด้วย
    26%