อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563

คลั่งเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง ซ้ำยืนฟ้อนรำไม่สนโลก?

หนุ่มใหญ่ป่วยทางประสาทขอเหล้าเพื่อนบ้านกินไม่ได้ คลั่งกลับมาเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง ก่อนยืนฟ้อนรำไม่สนโลก เผย 10 ปีก่อนเคยเผาบ้านวอดมาแล้ว 1 หลัง  เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 13.00 น.


เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ร.ต.อ.อิทธิยา นาคมอญ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.แพร่ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว พื้นที่ หมู่ 6 ต.แม่คำมี จึงประสานรถน้ำดับเพลิง 3 คัน ไปตรวจสอบพบเพลิงลุกไหม้ จึงระดมฉีดน้ำดับเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง ใช้เวลาอยู่นาน 1 ชม.จนเพลิงสงบ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า บ้านถูกเพลิงไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง ขณะเดียวกันพบ นายยงยุทธ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี เจ้าของบ้านมีอาการป่วยเป็นโรคประสาท มีประวัติรักษาตัวที่ รพ.สวนปรุง จ.เชียงใหม่ ยืนฟ้อนรำอยู่หน้าบ้านตัวเอง จึงพาไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองแพร่ 

จากการสอบสวนนายณรงค์ ขันแก้วบุญเรือง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ช่วงเกิดเหตุบ้านเห็นควันไฟพวยพุ่งขึ้นมา เลยวิ่งมาดูก็เห็นเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าว จึงรีบเรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงช่วยกันดับไฟไม่ให้ลุกลาม ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิงอีกแรง ขณะเดียวกันจากการสอบถามชาวบ้านในหมู่บ้านเล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุ นายยงยุทธเดินไปขอเหล้าจากเพื่อนบ้านแต่ไม่มีใครให้ ส่วนนายยงยุทธบอกว่า มีคนท้าให้เผาบ้านก็เลยเผา เบื้องต้นน่าจะเกิดอาการคลุ้มคลั่งเนื่องจากไม่ได้กินยา ทั้งนี้เมื่อ 10 ปีก่อน นายยงยุทธเคยเผาบ้านในสวนไปแล้ว 1 หลัง ก่อนจะย้ายมาอยู่บ้านหลังเกิดเหตุ โดยมีญาติเป็นพี่สาวคนเดียวที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด เบื้องต้นตำรวจจึงนำตัวนายยงยุทธไปที่ สภ.เมืองแพร่ ก่อนส่งตัวไปรักษาที่ รพ.สวนปรุง จ.เชียงใหม่คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21