อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

คลิปชัดนาที'แม่ค้าตบเด็ก' อ้างโมโหถูกสวนด้วยคำแรง

เปิดภาพนาทีแม่ค้าหัวร้อน ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนหญิง ด้วยการตบและจิกผมกระชากอย่างแรง สาเหตุไม่พอใจฝ่ายเด็กไม่ยืนตรงเคารพธงชาติ ขณะที่ลูกสาวผู้ก่อเหตุอ้าง แม่เข้าไปถามดี ๆ กลับถูกโต้ตอบกลับมาด้วยคำที่รุนแรง ทำให้โมโหจนทนไม่ไหว พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 11.45 น.


จากกรณี หญิงสาววัยกลางคนรายหนึ่ง ใช้มือตบหน้าเด็กนักเรียนหญิงโรงเรียนระดับมัธยมแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะนั่งอยู่ริมรางรถไฟ สถานีรถไฟอยุธยา สาเหตุเพราะไม่พอใจที่เด็กไม่ยอมยืนตรงเคารพธงชาติ เหตุเกิดเวลา 18.00 น. วันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุนักเรียนหญิงได้เข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ให้ดำเนินคดีกับหญิงสาวที่ทำร้ายร่างกายอย่างเด็ดขาด ทั้งยังให้การเบื้องต้นว่า ที่ไม่ได้ยืนเคารพธงชาติ เพราะปวดท้องประจำเดือน ทำให้ยืนไม่ไหว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 28 ต.ค. พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุแล้ว พบว่าผู้ก่อเหตุลงมือทำร้ายเด็กจริง โดยก่อนเกิดเหตุได้ยืนตรงเคารพธงชาติ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับเด็กนักเรียนหญิง จนกระทั่งเพลงชาติจบลง จึงได้เดินเข้าไปต่อว่าด่าทอ ก่อนทำร้ายร่างกายด้วยการใช้มือจิกผมแล้วกระชากหลายครั้ง จนประชาชนบริเวณดังกล่าว ต้องเข้ามาห้ามปราม ทั้งนี้หญิงสาวที่ก่อเหตุเคยเป็นแม่ค้าขายของในสถานีรถไฟ แต่ปัจจุบันไม่ได้ขายแล้ว วันเกิดเหตุมาหาเพื่อนที่รู้จักเท่านั้น 




ในส่วนของการสอบปากคำเด็กนักเรียนหญิงต่อหน้าทีมสหวิชาชีพ พบว่า เด็กเป็นนักดนตรีของโรงเรียน ไม่ได้ฝักใฝ่ทางการเมือง หรือ ได้มีการเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองแต่อย่างใด สาเหตุที่ไม่ได้ยืนตรงเคารพธงชาติเนื่องจากมีรอบเดือนไม่สะดวกที่จะยืน ขณะที่ผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายต่อร่างกายและจิตใจไว้ก่อน หากผลตรวจทางแพทย์ออกมาแล้ว อาจแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป 

อย่างไรก็ตามทางบุตรสาวของผู้ก่อเหตุ ได้อ้างถึงเหตุผลที่แม่เข้าไปทำร้ายเด็กนักเรียนหญิงรายนี้ว่า ช่วงที่เพลงชาติดังขึ้นทุกคนที่อยู่บริเวณสถานีรถไฟต่างก็ยืนตรงกันหมด มีเพียงเด็กนักเรียนหญิงคู่กรณีที่นั่งอยู่คนเดียว ไม่ยอมลุกขึ้นยืนเหมือนคนอื่น พอแม่ของตนเดินเข้าไป ได้ไปถามว่าทำไมลุกขึ้นยืน กลับถูกโต้ตอบกลับมาด้วยคำที่รุนแรง ทำให้เกิดบันดาลโทสะทำร้ายร่างกายอีกฝ่ายดังที่ปรากฏ ทั้งนี้แม่ของตนไม่ได้ฝักใฝ่การเมืองหรืออยู่ฝ่ายไหน รวมทั้งไม่เคยไปชุมนุมการเมืองมาก่อน แต่ก็ติดตามข่าวสารบ้านเมืองตามปกติ.





คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 37