อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

โอ๊ยสวยจัง'ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง' อยากสัมผัส-ก็ต้องไป

วันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวเข้าชม "สกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง" เดือนตุลาคมมียอดเข้าชมมากกว่า 7 หมื่นรายแล้ว คาดว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างมาก เสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 14.53 น.


เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา สุดคึกคัก หลังเปิดให้ขึ้นชมอาคาร "สกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง" ทำให้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชม ทะเลหมอกยาวเหยียดตั้งแต่เช้ามืด สำหรับ "สกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง" ตั้งอยู่ที่ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา บนระดับความสูง 2,038 ฟุตจากระดับน้ำทะเล เป็นอาคารโครงสร้างเหล็ก มีความสูง 45 เมตร มีบันไดให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปชมวิว และลิฟต์ให้บริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ จุดไฮไลต์สำคัญ คือ ระเบียงทางเดินที่ยื่นออกไปจากฐานมีความยาวรวม 63 เมตร ส่วนปลายเป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใสที่มองทะลุลงไปได้ถึงพื้นเบื้องล่าง สามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามได้รอบทิศทาง

อย่างไรก็ตามหลังจากสร้างเสร็จแล้ว "สกายวอล์ก ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง" ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมทิวทัศน์ได้ฟรีในช่วงนี้ตั้งแต่ 05.30-09.30 น. ทุกวัน โดยจำกัดจำนวนขึ้นได้สูงสุดไม่เกิน 360 คน และนักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามกฎที่วางไว้ แต่หากเปิดให้ขึ้นชมอย่างเป็นทางการก็จะเก็บค่าบริการ คนไทย 50 บาท คนต่างชาติ 100 บาท พร้อมถุงหุ้มรองเท้าเพื่อป้องกันพื้นกระจกที่ระเบียงชมวิวเสียหาย โดยถุงเท้าดังกล่าวจะให้ชุมชนในพื้นที่ผลิต เพื่อสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน ทั้งยังสามารถขายอาหาร และของฝากของที่ระลึก ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่เป็นจำนวนมาก โดยในช่วงเดือนตุลาคม มียอดนักท่องเที่ยวรวมมากกว่า 76,800 คนแล้ว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น