อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

'สันติสุข-อัญชะลี'อำลาเนชั่น แจงเหตุลาออก-เจอกัน'นิวทีวี'

"อัญชะลี ไพรีรัก" จัดรายการช่องเนชั่นวันสุดท้าย ส่งไม้ต่อให้ผู้ประกาศรุ่นน้อง ย้ำจากกันด้วยดี ขณะที่ "สันติสุข มะโรงศรี" แจงเหตุผลที่ลาออกเพราะสนใจโปรเจคท์ใหม่ เริ่มงานที่ช่องนิว 18 ต้นเดือน ธ.ค. นี้ ศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15.31 น.


จากกรณีกระแสข่าว ปอง-อัญชะลี ไพรีรัก และ สันติสุข มะโรงศรี ผู้ดำเนินรายการข่าวช่องเนชั่นทีวี จะยุติการทำรายการข่าวกับทางเนชั่นทีวี โดยจะยกทีมงานและพิธีกรรวม 6-7 คน ไปทำรายการข่าวใหม่ทางช่องนิวทีวี 18 ซึ่งเป็นรังเก่าที่เคยร่วมงานกันมา โดยรายการใหม่จะเริ่มออกอากาศวันที่ 1 ธ.ค.2563 ซึ่งทั้งคู่ได้ยื่นใบลาออกเมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้า (6 พ.ย.) ได้มีการจัดรายการพร้อมกัน 3 คน คือ อัญชะลี ไพรีรัก, กิตติดิษฐ์ ธนดิษฐ์สุวรรณ และ ศุภวรรณ โต๋ห์ ขณะที่เฟซบุ๊ก "Anchalee Paireerak" ได้โพสต์ภาพบรรยากาศภายในห้องส่ง ที่มีนายกิตติดิษฐ์ และ น.ส.ศุภวรรณ ร่วมอยู่ด้วย พร้อมกับข้อความระบุว่า "ลาและส่งไม้ จากกันด้วยดีมีชัย" นอกจากนี้ยังมีภาพที่ น.ส.อัญชะลี ถือช่อดอกไม้ที่นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ฝากนำมามอบให้ และโพสต์ข้อความว่า "ประธานฉาย บุนนาค ส่งมาให้ค่ะ ขอบพระคุณนะคะ"ขณะเดียวกัน  สันติสุข มะโรงศรี ก็ได้โพสต์ภาพบรรยากาศการทำงาน และตัวเลขเรตติ้งรายการเนชั่นทันข่าว วันที่ 4 พ.ย. ที่ได้ตัวเลข 0.862 เป็นอันดับที่ 4 ของตาราง พร้อมข้อความระบุว่า "ขอแจ้งข่าวนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่ห่วงใยไถ่ถาม1. ผมยุติการทำรายการที่เนชั่นแล้ว ตั้งแต่วันนี้ และจะไปเริ่มที่ช่อง 18 นิวทีวี ต้นเดือน ธ.ค.ครับ
2. ผมภูมิใจจนถึงนาทีสุดท้ายที่ทำงานครับ อยู่ไหน เต็มที่เสมอ และมั่นใจว่าไม่เคยทำให้องค์กร หรือจิตวิญญาณตนเองเสียหาย เรตติ้งที่เห็น คือ ล่าสุด ของรายการทันข่าวครับ (พุธที่ 4 พ.ย.)
3. ขอบคุณพี่น้องเพื่อนร่วมงาน ผมทำรายการขยี้ข่าวเช้า ทันข่าวเย็น ขยี้คดีโกง และล่าสุด ข่าวมีระดับ ขอบคุณทุกคนนะครับ ผมจริงจังเวลาทำงาน หากล่วงเกิน กราบขออภัยครับ
4. เหตุผลที่ออก เป็นเรื่องความน่าสนใจในโปรเจคท์ใหม่เป็นหลักครับ ท้าทาย น่าสนุก ไม่เสียชาติเกิด รอดูนะครับ
5. โดยส่วนตัว ผมไม่มีข้อกล่าวโทษใดๆ กับผู้บริหารเนชั่นนะครับ มีแต่ขอบคุณที่ให้โอกาส และยังให้ความปรารถนาดีกับผมจนถึงนาทีสุดท้ายครับ

คิดถึงก็กดไปหานะครับ ช่อง 18 นิวทีวี เจอคนคุ้นหน้า คุ้นใจ อุดมการณ์ดังเดิม ไม่มีเปลี่ยนแปลงแน่นอนครับ"


ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Anchalee Paireerak, สันติสุข มะโรงศรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- 'เจ๊ปอง'ลาออก'กนก'ส่อตาม 'ฉาย'ยันเนชั่นไม่สะเทือน!คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 92