อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

"ยูทูปเบอร์"สาวเที่ยวสมุยครั้งแรก สุดอ้างว้างทั้งเกาะแทบไร้ผู้คน

“ยูทูปเบอร์”สาวคนดังเที่ยวสมุยครั้งแรก สุดเหงา อ้างว้าง ร้านรวงไร้ผู้คน วอนนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือน พุธที่ 11 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05.00 น.

 
เมื่อวันที่ 11 พ.ย. เพจเฟซบุ๊ก”LittleBeam Channel”ซึ่งเป็นช่องของสาวยูทูปเบอร์ชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ขอให้ทุกคนหยุดอ่านก่อนนะคะ วันนี้บีมมาเที่ยวที่สมุยเป็นครั้งแรก สมุยที่เคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศไทย แต่ภาพบรรยากาศที่บีมได้สัมผัสวันนี้มันเต็มไปด้วย ความเหงา ความอ้างว้าง เดินๆอยู่ก็รู้สึกอยากจะร้องไห้ตลอดเวลา ทุกคนที่นี่ ทนอยู่กับสถานการณ์นี้มานานเท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ บีมขอเป็นกระบอกเสียงเล็กๆ วานให้ทุกคนช่วยแชร์ไปให้ไกล อยากให้ทุกคนมาเที่ยวสมุย อยากให้สมุยกลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกครั้ง วันนี้สมุยเงียบมาก คนทำงานหลายคนไม่ได้เงินเดือน เขาทำงานแลกข้าว+ที่พัก ประทังชีพ


 
บรรยากาศที่ผ่านมาตลอดทาง เป็นร้านอาหารที่ถูกปิดตัวลง รีสอทสวยๆหลายแห่ง ไม่มีคนมาพักเลย เน้น ** ไม่มีคนเลยจริงๆ สำหรับคนที่มาเที่ยวที่นี่ ทุกคนคือบุคคลสำคัญที่จะต่อเติมกำลังใจให้คนที่สมุยนะคะ ใครพอมีกำลัง บีมขอแนะนำให้มาที่นี่เลย  ยังมีอีกหลายที่ ที่สวยมากๆ อาหารอร่อยมากๆ รอทุกคนอยู่นะคะ คนที่นี่เขารอเรามาเยี่ยมเสมอ หาโอกาสแวะมาเยี่ยม มาพูดคุยกับพวกเขาได้นะคะทุกคน
 
บีมอาจจะเป็นกระบอกเสียงที่กระจายไปได้ไม่เยอะมาก แต่ทุกคนสามารถเป็นกระบอกเสียงช่วยบีมได้นะคะ ขอให้สมุยกลับมาเหมือนเดิมไวๆนะคะ เที่ยวสมุยให้หายคิดถึง  สมุย ไทยเที่ยวไทย ปล. ภาพที่บีมถ่ายเวลา 19.00 น. สถานที่ เป็นห้าง เซนทรัล สมุย และถนนคนเดินนะคะ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    48%
  • ไม่เห็นด้วย
    52%

ความคิดเห็น