อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

'หนุ่มดูคาติ'เปลี่ยนใจแจ้งความ ฉุนหลานชาวนาเมนต์ท้าทาย

"คณากร อภัยจิตต์" หรือ "เสี่ยเต้ย" เจ้าของร้านยางใน จ.บุรีรัมย์ เดินหน้าเอาผิดชาวนาที่ตากข้าวบนถนน เป็นเหตุให้จยย.ล้มคว่ำบาดเจ็บ "ดูคาติ" คันโปรดเสียหาย เผยก่อนหน้านี้เห็นใจไม่อยากเอาความ แต่พอเจอหลานสาวของชาวนาโพสต์เฟซบุ๊กต่อว่า เลยเปลี่ยนใจเอาผิดตามกฎหมายเต็ม ๆ พุธที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.47 น.


จากกรณี นายคณากร อภัยจิตต์ หรือเสี่ยเต้ย อายุ 27 ปี เจ้าของร้านยางใน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ขี่จยย.บิ๊กไบค์พุ่งชนกองข้าวเปลือกที่ชาวนาตากไว้บนถนน บ้านหนองจอก ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ เมื่อค่ำวันที่ 16 พ.ย.ส่งผลให้รถดูคาติคันโปรด ล้มคว่ำได้รับความเสียหาย ขณะที่ตัวเองนิ้วโป้งฉีกและหัวเขาถลอก เบื้องต้น "เสี่ยเต้ย" ไม่อยากเอาผิดชาวนาเพราะเห็นใจ แต่เมื่อนำเรื่องราวไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อเตือนผู้ขับขี่ด้วยกัน พร้อมแนะนำว่าน่าจะตั้งกรวยยาง หรืออุปกรณ์สะท้อนแสงมาติด แต่ปรากฏว่า ฝ่ายหลานสาวของชาวบ้านที่ตากข้าวกลับมาโพสต์โต้กลับว่า เอากรวยมาตั้งแล้ว แต่คนขี่ จยย.ขี่เร็วเองจึงมองไม่เห็น อย่าพูดให้ตัวเองดูดี ทำให้ นายคณากร เปลี่ยนมาแจ้งความเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 18 พ.ย. พนักงานสอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ แจ้งว่า นายคณากร ได้ให้การเพิ่มเติมแล้ว เจ้าตัวยืนยันว่าจะเอาผิดเจ้าของข้าวเปลือกที่นำมาตากไว้บนถนนแน่นอน เนื่องจากทำให้เกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งฝ่ายเจ้าของข้าวเปลือกและหลานสาวที่โพสต์เฟซบุ๊กต่อว่านั้น ก็ยังไม่ติดต่อมาขอโทษด้วย อย่างไรก็ตามคดีนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้แจ้งข้อหากับฝ่ายเจ้าของข้าวเปลือก แต่จะเรียกตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นก่อน
 
ในส่วนของการโพสต์เฟซบุ๊กต่อว่าท้าทายของหลานสาวชาวนา ทำนองว่าให้ "เสี่ยเต้ย" เอาความจริงมาพูดนั้น หลังจากเกิดเรื่องก็ได้ลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไปแล้ว และไม่ขอให้สัมภาษณ์สื่อแต่อย่างใด แต่ยืนยันว่าทางเจ้าของข้าวจะไปพบตำรวจแน่นอน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก "พนมรุ้ง เจริญยางยนต์" 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

ความคิดเห็น