อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ชาวนาขอโทษ'เสี่ยบิ๊กไบค์' ยากจนไม่มีปัญญาชดใช้ให้

ลุงชาวนาวัย 67 ขอโทษ "เสี่ยบิ๊กไบค์" ที่ทำให้ให้เกิดอุบัติเหตุ พ้อครอบครัวยากจน ไม่มีปัญญาชดใช้ค่าเสียหายให้รถหรู วอนเห็นใจชาวนาต้องตากข้าวทุกปี แต่ไม่มีสถานที่ นอกจากข้างถนน พฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.31 น.


จากกรณี นายคณากร อภัยจิตต์ หรือเสี่ยเต้ย อายุ 27 ปี เจ้าของร้านยางใน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ขี่จยย.บิ๊กไบค์พุ่งชนกองข้าวเปลือกที่ชาวนาตากไว้บนถนน บ้านหนองจอก ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ เมื่อค่ำวันที่ 16 พ.ย.ส่งผลให้รถดูคาติคันโปรด ล้มคว่ำได้รับความเสียหาย ขณะที่ตัวเองนิ้วโป้งฉีกและหัวเขาถลอก เบื้องต้น "เสี่ยเต้ย" ไม่อยากเอาผิดชาวนาเพราะเห็นใจ แต่เมื่อนำเรื่องราวไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อเตือนผู้ขับขี่ด้วยกัน พร้อมแนะนำว่าน่าจะตั้งกรวยยาง หรืออุปกรณ์สะท้อนแสงมาติด แต่ปรากฏว่า ฝ่ายหลานสาวของชาวบ้านที่ตากข้าวกลับมาโพสต์โต้กลับว่า เอากรวยมาตั้งแล้ว แต่คนขี่ จยย.ขี่เร็วเองจึงมองไม่เห็น อย่าพูดให้ตัวเองดูดี ทำให้ นายคณากร เปลี่ยนมาแจ้งความนั้น

คืบหน้าเมื่อวันที่ 19 พ.ย. นายสมชาย หมื่นรัมย์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 9 ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ เจ้าของกองข้าว ได้เปิดเผยหลังทราบข่าว เสี่ยบิ๊กไบค์ ไปแจ้งความเอาผิด ว่า รู้สึกตกใจมาก เมื่อทราบว่าถูกแจ้งความเอาผิด เพราะครอบครัวยากจน ไม่มีปัญญาไปต่อสู้และชดใช้ค่าเสียหายให้กับรถราคาแพงได้ ลำพังปลูกข้าวแค่เอาไว้กินให้พ้นแต่ละปี ที่ผ่านมาทุกปีชาวบ้านจะมาตากข้าวตามถนนทุกครัวเรือน โดยจะผลัดเปลี่ยนกันตาก และทำเครื่องหมายเอาไว้

"ขอกราบขอโทษผ่านสื่อถึงเสี่ยบิ๊กไบค์ที่ทำให้เสียหาย และอยากจะขอร้องให้ผู้เกี่ยวข้อง ให้เห็นใจชาวนาที่จำเป็นต้องตากข้าวทุกปี รวมแล้วปีละประมาณ 30 วัน เนื่องจากปัจจุบันชาวนาจะใช้รถเกี่ยว ซึ่งจำเป็นต้องตากให้แห้ง แต่ไม่มีสถานที่ตากข้าว นอกจากข้างถนน" เจ้าของกองข้าว กล่าว

ด้านนายคณากร กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองสามารถซ่อมรถและรักษาตัวเองได้ แต่ตอนนี้รอให้เจ้าของข้าวเปลือกมาขอโทษแต่ไม่มา จึงต้องให้ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการเรื่องคดีให้ถึงที่สุด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

'หนุ่มดูคาติ'เปลี่ยนใจแจ้งความ ฉุนหลานชาวนาเมนต์ท้าทาย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    24%
  • ไม่เห็นด้วย
    76%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 474