อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

ชื่นชม'สาวชุดนร.'เปิดเรื่องปวดร้าว สู้เพื่อนักเรียนคนอื่น

แห่ชื่นชม 'สาวชุดนร.' เปิดเรื่องปวดร้าว สู้เพื่อนักเรียนคนอื่น และต้องการให้โรงเรียนเป็นสถานที่ปลอดภัย เจ้าตัวยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับเธอเป็นเรื่องจริง พร้อมเล่าเรื่องราวอันปวดร้าวที่เธอต้องเผชิญในโรงเรียนเมื่อ 5 ปีก่อนผ่านเฟซบุ๊ก อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07.19 น.


กรณีการชมนุมของกลุ่ม นักเรียนเลว หลายครั้งที่ผ่านมา มีประเด็นหนึ่งเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง คือเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศในโรงเรียน ล่าสุดการชุมนุมบริเวณใต้บีทีเอส สยามสแควร์ หญิงสาวในชุดนักเรียน ปักอัษรย่อชื่อโรงเรียนที่หน้าอกขวา ม.ม.ม. มีสก๊อตช์เทปปิดปาดถือป้าย ถูกครูทำอนาจาร รร.ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัย ตามเนื้อตัว ลำคอคล้ายมีร่องรอยถูกทำร้าย เป็นสื่อการแสดงออกเพื่อให้กระทรวงศึกษาและรัฐบาลหันมาแก้ไขปัญหาดังลก่าว     

ซึ่งเป็นที่พูดถึงกันจำนวนมากและถูกแชร์ออกไปอย่างรวดเร็วสำหรับหญิงสาวคนดังกล่าว โดยมีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นสนับสนุน และมีการต่อว่าเด็กสาวต่างๆ นานาในโลกโซเชียล โดยบางคนเสนอให้ฟ้องร้องคนที่ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลและหมิ่นประมาท จนเจ้าตัวต้องมาออกมาเขียนข้อความใต้โพสต์ ใครแคปคอมเมนต์ไม่น่ารักได้​ ส่งใต้เมนต์นี้ค่ะ​ ขอบคุณ​ค่ะ   จากการตรวจสอบพบว่าหญิงสาวในภาพนั้น คือคนเดียวกับสาวเจ้าของเฟซบุ๊ก "หมวยแมวเมี้ยว" muaymaewmeowww โดยอักษรย่อ "ม.ม.ม." บนชุดนักเรียนก็คาดว่าน่าจะเป็นตัวย่อของชื่อแฟนเพจของเธอเอง และในอินสตาแกรมของสาวคนนี้ระบุชื่อว่า "นลินรัตน์ ตู้ทับทิม" ไม่ได้เป็นนักเรียน แต่มีอาชีพเป็นนางแบบ นักแสดง อินฟลูเอนเซอร์ โดยในเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมของเธอจะมีการโพสต์ภาพตัวเองในชุดคอสเพลย์คล้ายกับชุดแม่บ้านญี่ปุ่น ชุดนักเรียนมัธยม ชุดนักศึกษา ชุดสาวออฟฟิศ และอื่นๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีรูปที่ถ่ายร่วมกับกลุ่มอาชีวะที่มาชุมนุมด้วย

อย่างไรก็ดี น้องคนนี้ได้ออกมายืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับเธอเป็นเรื่องจริง พร้อมเล่าเรื่องราวอันปวดร้าวที่เธอต้องเผชิญในโรงเรียนเมื่อ 5 ปีก่อนผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีคนมาให้กำลังใจจำนวนมาก พร้อมชื่นชมที่เธอกล้าลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อนักเรียนคนอื่น และเพื่อให้โรงเรียนเป็นสถานที่ปลอดภัยจริง ๆ สำหรับนักเรียน  
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

ความคิดเห็น