อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

บึ่งเวฟทับ'ไก่ไหว้เจ้าที่' ไถลชนคอหัก-สังเวยสะพานผีสิง

หนุ่มพม่าดวงถึงฆาต ขี่รถจยย.เหยียบไก่ต้มไหว้เจ้าคอสะพานผีสิง ร่างลอยกระแทกหัวสะพานเสียชีวิตสลด อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.28 น.


เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ร.ต.อ.ตรีเทพ ชรอยนุช รอง สวป.สภ.ปากน้ำระนอง รับแจ้งมีอุบัติเหตุบนถนนสายปากน้ำขาเข้าเมืองระนอง ใกล้หน้าสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองระนอง ต.บางริ้น จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิระนองสงเคราะห์ พบรถ จยย. ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กฆ 1106 ระนอง ล้มคว่ำอยู่กลางสะพาน

ช่วงหัวสะพานพบ นายปิซอจอ อายุ 25 ปี ชาวเมียนมา มีที่อยู่ตามนายจ้างอยู่ที่ อ.เมืองชุมพร คนขี่ กระดูกคอหัก นอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่พยายามปั๊มหัวใจแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่สุด นอกจากนี้ในจุดเกิดเหตุยังพบเครื่องเซ่นไหว้ ดอกกุหลาบ ธูปเทียน หมากพลู รวมทั้งไก่ต้มสุกที่มีรอยถูกทับสอบถาม นางจุพาทิพย์ ศิริกิจ แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง เล่าว่า ตนขับรถผ่านมาเห็นรถจยย.ล้ม แต่ไม่เห็นคนขี่จึงจอดรถรีบวิ่งมาดู เห็นคนขี่นอนบาดเจ็บสาหัส แต่ยังหายใจรวยรินอยู่ สามีตนจึงได้โทรฯแจ้ง 1669 ส่วนสาเหตุคาดว่าไก่ที่ชาวบ้านนำมาเซ่นไหว้น่าจะหล่นจากถาดไหว้เจ้าที่ตรงหัวสะพาน ก่อนที่ นายปิซอจอ จะขี่รถมาเหยียบไก่จนรถลื่นไถลเสียหลัก ตัวกระเด็นหล่น ลำคอน่าจะฟาดเข้ากับหัวสะพานจนเสียชีวิตดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงาน บริเวณหัวสะพานดังกล่าว มีผู้ประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้งทั้งเสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส แม้จะมีการทำราวเหล็กให้เสมอกับคอสะพานแล้วก็ยังเกิดเหตุซ้ำอีก จนชาวบ้านโดยเฉพาะชาวเมียนมาเชื่อว่าเป็นสะพานผีสิง และมักจะนำของไหว้ รวมทั้งดอกไม้และไก่ต้มมาเซ่นไหว้ตามความเชื่อ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13