อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

พี่สาวฝันเห็นแม่มาจัดงานศพ'เสี่ยเต้ย' เชื่อรับไปอยู่ด้วย

พี่สาว”เสี่ยเต้ย” ฝันเห็นแม่มาจัดงานศพให้เชื่อมารับไปอยู่ด้วย ด้านเพื่อนรักเผย เห็นวิญญาณเดินทะลุกำแพงและรถยนต์ มั่นใจเป็นลางบอกเหตุว่าคนใกล้ตัว ญาติจะมีเหตุร้าย อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.08 น.

 
จากกรณี นายสมภาร สุรัญกุล หรือ "เสี่ยเต้ย" อายุ 41 ปี กับนางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หรือ "เจ๊อ๋อ" อดีตภรรยา ได้ทำการจดทะเบียนหย่ากัน แล้วมอบเงินสดกับทรัพย์สิน มูลค่า  50 ล้านบาท ให้กับเสี่ยเต้ย หลังถูกลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง กระทั่งมาเสียชีวิตด้วยการติดเชื้อในกระแสเลือด โดยญาตินำศพมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดใน อ.หนองแสง จ.อุดรธานี แต่กลับมีปัญหา ญาติจัดงานศพไม่ได้ เนื่องจาก นางระยอง คลื่นแก้ว อายุ 47 ปี พี่สาวเสี่ยเต้ย ระบุว่า เงินในบัญชีธนาคารของน้องชายถูกอายัดเงินกว่า 10 ล้านบาท ทำให้กดเงินออกจากเอทีเอ็มไม่ได้
 
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่บ้านพักเลขที่ 111 หมู่ 4 บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ที่จัดงานศพนายสมภาร บรรยากาศ เป็นไปด้วยความโศกเศร้าและเงียบเหงา แต่ก็มีเพื่อนฝูงและรู้จักกันกับเสี่ยเต้ย ได้ทยอยส่งพวงหรีดมาแสดงความเสียใจ คนในครอบครัวเริ่มทำใจได้บ้างแล้วกับการจากไปของเสี่ยเต้ยแบบกะทันหัน ส่วนทรัพย์สินหรือมรดกของเสี่ยเต้ย หลังเสร็จศพงานถึงจะมีการเปิดตู้เซฟ ดูพินัยกรรม ที่อยู่ธนาคาร ระบุว่า มีอะไรบ้าง แล้วให้ใครบ้าง
 
ด้าน นางระยอง คลื่นแก้ว พี่สาวของเสี่ยเต้ย เล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ( 21 พ.ย.) ตนได้ฝันเห็นแม่ที่เสียชีวิตได้มาเข้าฝันมาจัดงานศพให้เต้ย โดยแม่ได้แต่งถาดข้าวเอามาไว้หน้าศพ และจัดดอกไม้งานศพ ในความฝันตนถามแม่ว่ามาทำอะไร พอนึกขึ้นได้ว่าแม่ตายไปแล้ว ก่อนที่ตนสะดุ้งตื่นขึ้นมา ทำให้ขนลุกขึ้นมาคิดว่าแม่คงมารับลูกชายสุดที่รักไปอยู่ด้วย


 
ส่วนนายชัยพล (เพื่อนสนิทของเสี่ยเต้ย) อายุ 41 ปี  กล่าวว่า ตนเองมีลางสังหรณ์ที่ไม่ดี เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ได้ขับรถจะไปส่งเพื่อน แต่เห็นวิญญาณดำเห็นใบหน้าครึ่งซีกเป็นผู้ชาย เดินทะลุออกมาจากกำแพง แล้วเดินผ่านรถยนต์ที่ตนขับอยู่ ในตอนนั้นตนตกใจ จะเป็นคนหรือผี แต่ในใจคิดว่า ตนเองโดนแล้วผีหลอกแล้ว กระทั่งมาทราบข่าวว่าเต้ยเข้าโรงพยาบาลแล้วก็มาเสียชีวิต จึงได้ทบทวนคิดถึงเรื่องย้อนหลังกลับไปที่ตนเห็นวิญญาณ เชื่อว่าคงมีอะไรมาเตือนเราว่าคนใกล้ตัว ญาติพี่น้องหรือเพื่อนจะเกิดอะไรขึ้นมา ตนเองได้เดินทางมาจุดหน้าโลงศพเต้ย บอกดวงวิญญาณหลับให้สบายสู่สุขคติ
 
ขณะที่ นายสนอง สุรัญกุล อายุ 50 ปี พี่ชายของเสี่ยเต้ย กล่าวว่า ในตอนนี้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาบ้าง หลังจากเสร็จฌาปนกิจศพ น้องชาย ก็จะเรียกพี่น้องทุกคน รวมถึง นางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ มาพูดคุยหารือกัน เกี่ยวทรัพย์สินของเต้ย จะดำเนินการมีขั้นตอนอะไรบ้าง ซึ่งกำหนดการในการตั้งศพบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรม 20-24 พฤศจิกายน โดยในวันที่ 25 พฤศจิกายน เวลา 13.00 น. จะเคลื่อนศพยังเมรุ ที่วัดเทพสถิตนิมิตรมงคล เวลา 14.00 น. ฟังพระธรรมเทศนา สวดมาติกา ทอดผ้าบังสุกุล เวลา 15.00 น. ประชุมเพลิง แล้วก็เสร็จพิธีดังกล่าว.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เจ๊อ๋อ'ประทับใจ'เสี่ยเต้ย' ยกเป็นคนดีแถมรักเดียวใจเดียว... 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14