อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

'สื่อไทย-จีน'เยี่ยมเมืองโบราณ พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งใหญ่สุดในโลก

นายกสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน นำคณะกรรมการสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน เข้าเที่ยวชมความงดงามของเมืองโบราณ  จ.สมุทรปราการ พิพิธภัณฑ์เอกชน กลางแจ้งที่ใหญ่สุดในโลก เนื้อที่กว่า 800 ไร่ อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21.18 น.


เมื่อวันที่ 21 พ.ย. นายภูวนารถ ณ สงขลา นายกสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน นำคณะกรรมการสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน เข้าเที่ยวชมความงดงามของเมืองโบราณ  จ.สมุทรปราการ พิพิธภัณฑ์เอกชน กลางแจ้งที่ใหญ่สุดในโลก สร้างขึ้นโดย คุณเล็ก และคุณประไพ วิริยะพันธ์ ที่ได้แรงบันดาลใจ หลังออกสำรวจและเก็บข้อมูลศิลปวัฒนธรรมไทยที่มีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์ จากทั่วทุกภาคของประเทศไทย มารวบรวมไว้ในเมืองโบราณ ปัจจุบันมีอาณาบริเวณ กว่า 800 ไร่โดยมีนายสุวัฒน์ สุขสัมฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร พร้อมทีมงานเจ้าหน้าที่ บริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ นำคณะสื่อมวลชนไทย-จีน ขึ้นรถรางวิ่งตระเวนทัศนศึกษา ชมจนทั่วเมืองโบราณ ตั้งแต่ภาคกลาง-อีสาน-เหนือ-ตะวันตก และภาคใต้

จากนั้นพาคณะสื่อไทย-จีน เข้าพักที่โรงแรมนครขอบฟ้า ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของเมืองโบราณ ทำกิจกรรมประชุมกรรมการสมาคมฯ เสร็จแล้วร่วมรับประทานอาหาร  นอกจากนี้ตื่นเช้ามายังได้ให้ผู้สื่อข่าวจีน มีโอกาสร่วมกันตักบาตรทำบุญพระภิกษุสงฆ์ตามวิถีไทย สร้างความประทับใจให้กับสื่อมวลชนจากประเทศจีน เป็นอย่างยิ่ง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 11