อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

โบกมือต้อนรับ'ธนาธร'ช่วยหาเสียงชิงนายกอบจ.สมุทรสาคร

ขึ้นรถทั่วกระทุ่มแบน "ธนาธร"ช่วย"อวยชัย จาตุรพันธ์" หาเสียงชิงนายกอบจ.สมุทรสาคร ชูนโยบายสร้างคมนาคมทางเรือแก้ปัญหาจราจรถนนเพชรเกษม พุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 20.45 น.


เมื่อวันที่ 25 พ.ย. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เดินทางมาช่วยรณรงค์หาเสียงให้กับนายอวยชัย จาตุรพันธ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สมุทรสาคร เบอร์ 4 สำหรับการเลือกตั้ง อบจ.ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ท่ามกลางการต้อนรับจากชาวบ้านที่อยู่บนเส้นทางอย่างอบอุ่น โบกไม้โบกมือส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจตลอดเส้นทางที่รถแห่ขับผ่าน

สำหรับนโยบายสำคัญของทีมผู้สมัคร อบจ.สมุทรสาครในนามคณะก้าวหน้า คือการสร้างเส้นทางคมนาคมทางเรือ ด้วยความที่สมุทรสาครเป็นจังหวัดที่อุดมไปด้วยสายน้ำ ที่มีศักยภาพในการนำมาใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ทำให้นายอวยชัยและทีมงานเล็งเห็นถึงแนวนโยบายในการพัฒนาระบบคมนาคมทางน้ำบนคลองภาษีเจริญ ที่มีความยาว 28 กิโลเมตร เชื่อมระหว่างกระทุ่มแบนไปจดที่คลองบางกอกใหญ่ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งสอดคล้องกับสภาพปัญหาในปัจจุบันที่ชาวสมุทรสาครต้องเผชิญ ซึ่งก็คือปัญหาการจราจรบนถนนติดขัดเรื้อรังมายาวนาน โดยเฉพาะบน ถนนเพชรเกษม ทีมงานคณะก้าวหน้าจึงมีนโยบายที่จะสร้างเส้นทางคมนาคมทางน้ำเกิดขึ้น เพื่อบรรเทาภาวะการจราจรและอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับประชาชน ซึ่งจะส่งผลดีต่อไปถึงการเดินทางเข้า-ออกกรุงเทพมหานคร หากสามารถสร้างการเชื่อมต่อกับคลองบางกอกใหญ่ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่มีการเดินเรืออยู่แล้วด้วยได้นายอวยชัย ระบุว่า นโยบายที่ตนคิดไว้ คือการสร้างสายการเดินเรือบนคลองภาษีเจริญ 11 ท่า เริ่มต้นที่ประตูน้ำกระทุ่มแบน ไปสุดที่วัดหนองแขม โดยเน้นผ่านชุมชน โรงเรียน และวัดเป็นหลัก โดยการสร้างสายการเดินเรือนี้จะใช้งบประมาณอยู่ที่ประมาณ 106 ล้านบาทในการลงทุนครั้งแรก เน้นที่การสร้างเรือและท่าเรือตามจุดต่างๆ โดยมีค่าดำเนินการต่อปีประมาณ 15-20 ล้านบาท

"หากดูบนแผนที่ จะเห็นว่าเส้นทางการเดินเรือนี้ยังคงมีรอยต่อจากวัดหนองแขม ไปคลองบางกอกใหญ่ที่บริเวณเพชรเกษม-บางแค ที่มีสถานีรถไฟฟ้าบางแคอยู่ด้วย แต่ทว่าเป็นพื้นที่ในอำนาจของกรุงเทพมหานคร ที่ อบจ.สมุทรสาคร ไม่สามารถเข้าไปดำเนินการได้ แต่หากผมและทีมของคณะก้าวหน้าได้รับความไว้วางใจ ผมจะเข้าไปประสานงานขอให้กรุงเทพมหานคร เพิ่มท่าเรือให้เป็นจุดรอยต่อในการเดินเรือจากสมุทรสาครตามนโยบายของเรา สามารถเดินทางต่อเข้าไปในเขตกรุงเทพมหานครได้ ให้เกิดการเชื่อมโยงระหว่างสมุทรสาครและกรุงเทพมหานครต่อไป" นายอวยชัย กล่าว.

ขอบคุณข้อมูล เพจคณะก้าวหน้า - ท้องถิ่น
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    66%
  • ไม่เห็นด้วย
    34%

ความคิดเห็น