อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

หมอดูแล'น้องจูน'เผยขั้นตอนรักษา ชี้เจ้าตัวพลังใจสูงมาก

'พญ.สุภาพร มีลาภ' เผยขั้นตอนรักษามะเร็ง 'น้องจูน-จิราภรณ์' รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2007 ตั้งแต่วันแรกจนจากลา ชี้พลังใจสูงมาก ชู2นิ้วสู้ทุกครั้งที่เจอ พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.05 น.

หลังจากน้องจูน จิราภรณ์ สิงห์เอี่ยม อดีตรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2007 ซึ่งผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายการประกวด มิสเอิร์ท 2007 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม เสียชีวิตลงเนื่องจากอาการป่วยโรคมะเร็งลุกลาม เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พญ.สุภาพร มีลาภ หรือ หมอจิ๋ม แพทย์ผู้ให้คำปรึกษากับครอบครัวของจูน จิราภรณ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว 'พญ.สุภาพร มีลาภ' ถึงขั้นตอนการรักษาจูน จิราภรณ์ ตั้งแต่ต้นจนกระทั่งเจ้าตัวต้องจากโลกนี้ไป โดยระบุข้อความว่า " 25.11.63 วันนี้ 17.43 น. จูน Jiraporn June Sing เดินทางด้วยความสงบแล้ว สิ่งที่ทำให้หมอรู้ว่า พลังใจของจูนมีมากเพียงใด คือทุกครั้งที่ วิดีโอคอล หรือ เห็นตัวเขาจะชูสองนิ้วสู้ๆ 

หมอ เจอน้องเมื่อตุลาคมปีที่แล้ว หลังหมอลงเครื่องบิน หนีพายุมาจากญี่ปุ่น แท็กซี่ถึงคลินิก 18.00 น. (น้องอายุ 32 ปี รักษาประจำที่รพ.บำรุงราษฎร์,รพ.จุฬาลงกรณ์) มะเร็งเต้านม ชนิด Her2 positive #กลับเป็นซ้ำมาจ๊ะเอ๋ที่ #ปอด #กระดูกต้นคอ ที่ #ตับ 4.9 ซม. และ #กระจายเต็มตับ เจ็บจุกตับแล้ว เราเจรจาให้เขาสงบ ด้วยความมีวินัย ภายใน 21 วัน  ด้วยการควบรวมการรักษา ตามครอบครัวพิจารณา (ไปให้กำลังใจด่วนๆที่ ICU 1 ครั้ง เพราะ Shock ขณะกำลังให้ คีโม)

แล้วทุกอย่างก็ Ok แพทย์ตั้งใจให้ Targeted Chemo 8 เหลือเพียง 6 ครั้ง ราว 6 เดือน น้องบ่นตามัว บ้านหมุนไปตัดแว่นเอง หมอแนะให้แจ้งแพทย์ประจำและขอ MRI ด่วน เพราะคาดว่ามะไปก้านสมอง ทุกอย่าง ก็เจรจามาได้ด้วยดี ฉายแสง//มุ่งเป้า และ อื่นๆตามสะดวก สุดท้ายก้อนอุดตันทางเดินน้ำในสมองฉับพลัน ต้องผ่าตัด ก่อน 8 เดือน 8  (ซึ่งโทรชวนน้องไปทำบุญ และ สร้างพระ) น้องบอก ฝากหมอจิ๋มเป็นธุระให้จูนด้วย อยากไปทำสังฆทานด้วย นะคะ ผ่าตัดเรียบร้อย ก็เจอแผลซึม ติดเชื้อติดเข้าในเยื่อหุ้มสมอง เราทำทุกอย่างในทางการแพทย์ แม้แต่ Intrathecal Targeted CMT (ตามที่เขาเห็นสมควร)1 เดือนผ่านไป น้องตื่นมาคุยร่าเริงให้ครอบครัวชื่นใจได้ราวอาทิตย์ก็หลับไปใหม่ ครบเดือนไม่ยอมตื่น มีใส่ท่อช่วยหายใจ และเจาะคอใส่ท่อ หลังจากนั้นเราจึงทำสิ่งที่เราเห็นสมควรเพิ่มเติมบ้าง สี่วันน้องตื่นมาบ๊ายๆได้  ขยับแขนขาได้ดี ให้เพื่อนๆพี่ๆได้เยี่ยมสิ่งที่หมอ ไปหาจูน จะบอกน้องว่า #พุทโธถี่ๆนะไม่คิดคือไม่ทุกข์เอาบุญมาฝาก เสมือนจูนทำเองนำ #รูปพระพุทธรูปสีทอง ที่น้องปรารถนาจะสร้างไปให้ ปลื้มใจ  #น้องพุทโธ เป็นแล้วหมอ ไม่ห่วงที่จะปล่อยน้องเดินทาง เพราะวันหนึ่งทุกคนต้องเดินทาง น้องหลับยาวๆมาอีกราวอาทิตย์ ก้านสมองหยุดทำงานเป็นระยะ และหลับเพลินไม่สนใจใคร จะไปเป็นนางฟ้าแล้ว

พรุ่งนี้ (26 พ.ย.) มีงานที่  #วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน ทำตามที่น้องขอไว้ทั้งหมด นอกจากเราไม่สามารถไปทานข้าวด้วยกันได้ ตามที่จูนบอก ออกรพ. รอบนี้ ชวนหมอจิ๋มไปทานยานะ (ยังงงๆ เค้าบอกทานข้าวสินะ) พรุ่งนี้จูนออกจาก รพ. และพรุ่งนี้หมอให้จูนเลี้ยงข้าวนะ และทำบุญที่วัดด้วยกัน ทำตามที่รับปากไว้ทุกอย่าง พรุ่งนี้เราเจอกันค่ะ เรื่องราวต่างๆ จูนบันทึกไว้โดยละเอียดรวมทั้งภาพความสุขในช่วงปีนี้ หมอจิ๋มบันทึกถึงจูนบ้าง ภาพที่หมอถ่ายให้จูนวันปีใหม่และวันล่องเรือด้วยกัน #ระลึกถึงจูน #หมอจิ๋ม

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก 'พญ.สุภาพร มีลาภ'


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เผย'น้องจูน'สู้โรคร้ายนับปี รดน้ำศพเย็นนี้ที่วัดพระศรีฯ

'น้องจูน'อดีตรองอันดับ1 มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส-สิ้นใจแล้ว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น