อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

ส่อบานปลาย!เชียงรายพบสาวติดโควิด เตรียมแถลงวันนี้

ส่อระบาด พบสาวเชียงรายติดโควิดอีกราย เพื่อนสาวเชียงใหม่หลบหนีเข้าไทยมาพร้อมกันทางช่องทางป่าเขา คาดรอผลตรวจอย่างเป็นทางการก่อนแถลงวันนี้ สั่งกักตัวด่วนชายขับรถพาเข้าเมือง อ้างไม่รู้หนีเข้าเมือง จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07.30 น.

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.เชียงราย เรียกประชุมด่วนสั่งการให้มีการขยายผลติดตามหาตัวผู้ที่สัมผัสกับหญิงสาวชาวไทยที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองบริเวณ อ.แม่สาย จ.เชียงราย แล้วตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ จ.เชียงใหม่ จนมีการคุมเข้มชายแดนพร้อมสั่งการให้ล่าตัวขบวนการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ตรวจสอบพบแล้วว่าหญิงดังกล่าวหลบหนีเข้าประเทศไทยมากับเพื่อนหญิงชาว จ.เชียงราย อีก 1 คน หลังทราบข่าวว่าเพื่อนสาวติดเชื้อโควิดประกอบกับมีอาการป่วย จึงเข้าไปตรวจรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ล่าสุด มีรายงานว่าผลการตรวจเชื้อโควิดเป็นบวก อยู่ระหว่างรอการยืนยันผลตรวจจากแพทย์อีกครั้ง รวมถึงตรวจสอบไทม์ไลน์ของหญิงสาวชาว จ.เชียงราย อย่างละเอียด และคาดว่าจะมีการแถลงอย่างเป็นทางการในวันนี้ทั้งนี้ มีรายงานอีกว่า หลังผวจ.เชียงราย สั่งการให้สืบสวนเส้นทางหลบหนีเข้าไทยของหญิงสาวทั้ง 2 ราย กระทั่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย ตรวจสอบจนพบเส้นทางการลักลอบเข้าเมืองของทั้ง 2 คนแล้ว โดยเข้ามาทางชายแดนไทย-เมียนมา ด้านป่าเขาระหว่างเส้นทางจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ไปทาง จ.เมืองสาด ด้านทิศตะวันตกของลำน้ำสาย เพื่อเลี่ยงการตรวจจับของเจ้าหน้าที่  โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบชาย 1 คน เป็นคนรับจ้างพาทั้งคู่เดินทางจากบ้านผาแตก ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.แม่สาย จากการสอบปากคำชายดังกล่าวทราบว่าได้รับทั้ง 2 คนไปส่งที่สถานีขนส่ง อ.แม่สาย จริงและไม่ทราบว่าทั้ง 2 คนหลบหนีเข้าเมืองมาจากประเทศเมียนมา จึงแจ้งข้อมูลให้ทราบว่าได้สัมผสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้ให้ชายคนดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการกักโรคโดยได้นำตัวไปกักดูอาการที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่เป็น LocalQuarantine ในเขต อ.เมือง จ.เชียงราย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงติดตามหาตัวบุคคลอื่นๆ ที่อยู่ในกลุ่มสัมผัสกับทั้ง 2 คนโดยมีทั้งหมด 51 คนและเป็นกลุ่มเสี่ยง 49 คน เช่น กลุ่มที่เป็นคนพาข้ามแนวชายแดนซึ่งได้หลบหนีอยู่ ผู้ที่ร่วมนั่งรถตู้โดยสารจาก อ.แม่สาย ไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 1 ในเขต อ.เมืองเชียงราย 11 ราย ผู้ที่ร่วมนั่งรถบัสปรับอากาศจาก จ.เชียงราย ไปยัง จ.เชียงใหม่ 35 ราย  


ข่าวที่เกี่ยวข้อง....

จ่อฟันผิดสาวติดโควิดลอบเข้าเมือง ผบช.ภ.5สั่งสืบด่วน 

ด่วน!คร.นัดแถลงพบผู้ติดโควิดในเชียงใหม่ บ่ายสอง

เชียงใหม่พบหญิงติดโควิด เปิดไทม์ไลน์สแกนกลุ่มเสี่ยง
แอดไลน์คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น