อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

"แพทตี้"แจงปม"โอ๊ต" หลังทัวร์ลงแซวแรงไม่เหมาะสม!

เกมเมอร์สาว " แพทตี้" ออกโรงแจงดราม่า #โอ๊ตปราโมทย์ หลังบอกขอจับไข่หน่อยกลางสตรีมเกมดังจนชาวเน็ตจวกคุกคามทางเพศ! เจ้าตัวลั่นไม่รู้ ขอทุกคนอย่าคิดแทน จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19.13 น.


กลายเป็นดราม่าร้อนในโลกออนไลน์ในขณะนี้ หลัง "โอ๊ต ปราโมทย์" หลังเข้าไปร่วมแจมเล่นเกม Among Us กับกลุ่มโบ๊ะบ๊ะแฟมิลี่ ซึ่งมีสตรีมเมอร์ชื่อดังอย่าง เอก HEARTROCKER อยู่ในกลุ่มดังกล่าว แต่ในระหว่างการเล่นเกมดังกล่าวกลับเกิดเรื่องดราม่า เมื่อ "โอ๊ต" ถูกชาวเน็ตวิจารณ์ปมพูดจาไม่เหมาะสมกับเกมเมอร์สาว "แพทตี้" ด้วยประโยคที่ว่า "อุ้ย...ข้างบนมีไข่ ขอพี่จับไข่ได้ไหมครับ" ซึ่งประโยคดังกล่าวนี้เองกลายเป็นดราม่าบนทวิตเตอร์ทันที เนื่องจากมีชาวเน็ตนำมาถูกถึงและวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสมและมองว่านี่คือ Sexual harassment  หรือ การคุกคามทางเพศ จนทำให้แฮชแท็ก #โอ๊ตปราโมทย์ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไทยเมื่อคืนวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมาทำให้ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 พ.ย. "แพทตี้" ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "สวัสดีค่ะ แพทอยากออกมาพูดและเขียนไว้เป็นให้มันชัดเจนเกี่ยวกับประเด็นที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ เพราะตื่นมาก็ยังไม่จบ แถมมีคนมาให้กำลังใจแบบคิดแทนกันค่อนข้างเยอะ จนแพทรู้สึกอะไร-ะเนี่ยยยยย อยู่หลายครั้ง"

ขอประกาศชัดเจนแจ่มแจ้งไว้ตรงนี้เลยนะคะ ว่า "แพทไม่รู้สึกว่าโดนพี่โอ๊ตคุกคามทางเพศเลยแม้แต่น้อย" และประเด็นนี้ควรจะจบเมื่อแพทออกมาพูดแล้วว่าแพทไม่รู้สึก เพราะไม่รู้สึกจริงๆ จะให้รู้สึกให้ได้อยู่นั้นแหละเป็นอะไรกัน หรือต่อให้มีคนดูสตรีมจากหลายช่องทางรวมกันเป็นแสนก็ไม่เกี่ยว เพราะถ้าไม่โอเคแพทพูดออกมาอยู่แล้วว่าไม่โอเค ขอร้องเลิกคิดแทนได้แล้วค่ะแพทเคารพเฟมทวิตที่ปกติดีนะคะ แต่หลายคนเป็นเฟมทวิตที่เบียวมาก เบียวเพื่อที่จะหาเรื่องด่าให้ได้ พอแพทบอกว่าไม่เป็นไร ก็ยังมาด่าแพทเพิ่มอีกว่า เห้ยย จะมาโอเคกับเรื่องแบบนี้ได้ยังไง? เป็นใครมาโดนแบบนี้ก็ไม่โอเคหรอก แต่ย้อนกลับไปนะคะ "แพทไม่รู้สึก" ไม่รู้สึกที่แปลว่าไม่รู้สึกจริงๆ ไม่ต้องไปคิดให้มันซับซ้อนหลายรอบ ถ้าคุณเป็นคนโดนเองแล้วคุณรู้สึกว่าไม่โอเค นั่นถึงเรียกว่าเป็นการ Sexual Harassment อย่างแท้จริงนะคะ

สุดท้ายนี้ใครที่ผิดหวัง ก็ไปเถอะค่ะ แพทก็ผิดหวังเหมือนกันที่มีคนที่ไม่เข้าใจและเคารพในความคิดความรู้สึกแพทเลย หลังจากนี้อยากขอให้ดูเกมกันสนุกๆนะคะ พวกคุณควรได้รับความสุขจากแพทมากกว่ามานั่งปวดหัวกับเรื่องนี้...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

ความคิดเห็น