อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

หลอนทั้งซอย!ชาวบ้านผวา หนุ่มช็อกดับคารถเฮี้ยนไม่เลิก

หลอนกันทั้งซอย! หลังหนุ่มหัวใจวายตายคารถแล้วเสียงเพลงโปรดดังเองทั้งที่ไม่เสียบกุญแจ ชาวบ้านได้ยินเสียงหวีดร้อง เงาคนเดินวน หมาหอน เหม็นฟุ้ง ไม่ใครกล้าผ่านตอนดึก วอนญาติเชิญวิญญาณอีกรอบ เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 19.05 น.

จากเหตุการณ์ชวนเขย่าขวัญ เมื่อเจ้าหน้าที่พบศพ นายอิสระ สะทองบน อายุ 49 ปี เสียชีวิตขึ้นอืดอยู่ภายในรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บน 9559 สุรินทร์ ที่จอดอยู่หน้าหอพักร่มโพธิ์ ซอยมาบยา ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลจุดมาบตาพุด เดินทางไปถึงก่อนตำรวจกับแพทย์นิติเวชจะมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุนั้น จู่ๆเครื่องเสียงภายในรถก็กลับดังขึ้นเอง มีเพลง 'กอดฉัน' ของศิลปิน อ้วน-วารุณี สุนทรีสวัสดิ์ ทั้งๆที่ไม่ได้เปิดเครื่องเสียง อีกทั้งกุญแจรถยังอยู่ที่ตัวผู้ตายไม่ได้เสียบไว้ หน่วยกู้ภัยจึงรีบใช้ไม้เขี่ยปิด แต่เสียงเพลงก็ยังดังขึ้นอีก จึงเชื่อว่าเป็นความเฮี้ยนของผู้เสียชีวิต ต่อมา แพทย์ชันสูตรศพระบุสาเหตุการตายว่า เสียชีวิตเพราะหัวใจล้มเหลว น้องสาวผู้ตายจึงเดินทางมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด จ.สุรินทร์ โดยระบุว่า เพลง'กอดฉัน' เป็นเพลงโปรดที่ผู้ตายชอบฟัง หลังจากเลิกรากับภรรยาไป ตามที่ข่าวได้เสนอไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในละแวกที่พบศพ นายอิสระ ว่า ยังคงพบกับเหตุการณ์ลี้ลับระทึกขวัญ เนื่องจากมีทั้งเสียง กลิ่น จนพากันหลอนไปทั้งซอย จึงเดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุก็พบว่า บริเวณดังกล่าว มีการนำปูนขาวมาโรยตรงบริเวณที่นำศพลงมาให้แพทย์และตำรวจตรวจสอบ โดยเป็นการโรยทับรอยน้ำเหลืองไว้ เนื่องจากยังมีกลิ่นเหม็นเน่าอยู่ ขณะเดียวกันยังพบกองก้านธูปที่จุดทำพิธีปักไว้บนพื้นจำนวนมาก สร้างความสะพรึงกลัวให้กับชาวบ้านในหอพักและผู้ที่ผ่านไปมาในซอยเป็นอย่างมาก จากการสอบถาม นายเสน่ห์ จันทร์กลม อายุ 42 ปี ช่างอู่ซ่อมรถห่างจากในที่เกิดเหตุเพียง 30 เมตร ระบุว่า ตนกับชาวบ้านในหอพัก ต่างหวาดผวากันอย่างมาก เพราะแม้ว่าญาติผู้ตายจะนำรถกระบะและเชิญวิญญาณผู้ตายไปแล้วก็ตาม แต่หากใครเดินผ่านบริเวณดังกล่าวในยามค่ำคืน ก็จะได้ยินทั้งเสียงหวีดร้อง หมาหอนตลอดเวลา ทั้งที่ก่อนเกิดเหตุ หมาในซอยไม่เคยหอนแบบนี้ ขณะเดียวกันกลิ่นศพที่ยังเหม็นฟุ้งกระจายตลบอบอวลอีกด้วย ก็ยิ่งทำให้ชาวบ้านหลอนกันไปใหญ่ จนคนในซอยไม่กล้าออกไปไหนมาไหนคนเดียวในตอนกลางคืน เพราะกลัวจะเจอกับวิญญาณผู้ตายด้านชาวบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยว่า หลังจากเลิกงานมาช่วงกลางดึก ขณะขี่ จยย.ผ่านจุดเกิดเหตุ ได้พบกับเงาคนกำลังเดินวนเวียนอยู่ตรงจุดจอดรถผู้ตาย พอขี่รถจยย.เข้าใกล้ กลับเจอแต่ความว่างเปล่า จึงเชื่อว่า เป็นวิญญาณของผู้เสียชีวิตที่ยังไม่ไปไหน ชาวบ้านในซอยดังกล่าว ต้องการให้ทางญาติมาเชิญวิญญาณผู้ตายอีกรอบ เพื่อให้วิญญาณได้กลับไปยังบ้านเกิด จะได้พบความสงบ ผู้คนในซอยจะได้ใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพราะทุกวันนี้ ต่างก็หวาดกลัวจนไม่กล้าผ่านเข้าออกในซอยดังกล่าวคนเดียวในช่วงกลางคืนเลย เพราะกลัวจะเจอกับความเฮี้ยนของผู้เสียชีวิต.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น