อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 กันยายน 2564

รู้เท่าไม่ถึงการณ์! เขียนหินดอยอินทนนท์-บอกรักแฟน

หนุ่มเชียงใหม่ขีดเขียนผนังสันเขาดอยอินทนนท์ สำนึกผิดมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ยกมือไหว้ขอโทษสังคม รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำไปเพราะความคึกคะนอง ตำรวจแจ้งข้อหา ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ ปรับ 2 พันบาท   พุธที่ 9 ธันวาคม 2563 เวลา 15.47 น.


จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปนักท่องเที่ยวชายหญิงคู่หนึ่งเดินทางมาเที่ยวบนดอยอินทนนท์ ใช้ก้อนหินขีดเขียนข้อความบอกรักกันบนผนังสันเขาดอยอินทนนท์ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมในโซเชียลจำนวนมาก ต่อมา นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ แจ้งความกับตำรวจ และเร่งตามหาตัวคู่รักคู่นี้มาดำเนินคดี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้รับการประสานจาก นายวิทวัส (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ชาวบ้าน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ อ้างว่าตนเป็นชายที่เขียนข้อความลงบนผนังคอนกรีตตามที่ปรากฏในคลิปที่มีการเผยแพร่ ต้องการที่จะเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่เพื่อรับผิดชอบที่ได้กระทำผิดดังกล่าว ซึ่งจากการสอบถาม นายวิทวัส เล่าว่า ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พาแฟนสาวซ้อนท้ายออกจากบ้านไปเที่ยวที่กิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จากนั้นขากลับด้วยความคึกคะนองและรู้เท่าไม่ถึงการณ์จึงได้ขีดเขียนข้อความดังกล่าวลงบนผนังคอนกรีตโดยไม่คิดว่าจะมีความผิด

..อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 'ท็อป'สั่งล่าเอาผิด'มือบอน' ซัด'ไปเขียนบอกรักกันที่บ้าน'ซึ่งหลังจากที่ได้ขีดเขียนตนกับแฟนก็ได้ไปเที่ยวกันต่อ กระทั่งวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา แฟนสาวเห็นสื่อมีการนำเสนอข่าวและรู้สึกตกใจกลัว และได้มีการปรึกษาพูดคุยกัน อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ตนจึงตัดสินใจแสดงตัวกับทางอุทยานฯ ว่าเป็นผู้ก่อเหตุและยอมรับผิดทุกอย่าง พร้อมอยากกราบขอขมาทางอุทยานฯ และขอโทษสังคมที่ก่อเหตุลงไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายวิทวัส ส่งไปดำเนินคดียัง สภ.จอมทอง

ด้านพนักงานสอบสวนสภ.จอมทอง ได้แจ้งความผิดข้อหาตาม พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ ทำให้ทรัพยากรธรรมชาติเสียหาย ดำเนินการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 2 พันบาท ก่อนปล่อยตัวไป

.. อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง จวกยับมือบอนเขียนหน้าผา'ดอยอินทนนท์' บอกรักแฟน    คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19