อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

คนละครึ่งทำเหตุสังเกตได้ จุกอกแฟนแชตจีบหญิงนับร้อย

แฟนหนุ่มลงทะเบียนคนละครึ่งไม่ได้ ส่งมือถือให้สาวจัดการ ปรากฏความลับแตก ฝ่ายหญิงจับได้ว่าแชตคุยกับสาวอื่นนับ 100 คน ขณะที่ฝ่ายชายอ้าง คุยเล่นเฉย ๆ ไม่จริงจัง คบหาฝ่ายหญิงคือตัวจริงแน่นอน ขณะที่โซเชียลซัดเลิกดีกว่าอยู่ไปก็ช้ำ ศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2563 เวลา 19.25 น.


เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลังจากมี สมาชิกหญิงสาวในเว็บไซต์ pantip.com รายหนึ่งได้ โพสต์เรื่องราวความรักแบบจุกอก หลังจากที่ลงทะเบียนคนละครึ่ง ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ให้กับแฟนหนุ่ม ปรากฏว่า ช่วงที่ลงทะเบียนอยู่ มีหญิงสาวแชทข้อความมาหาแฟนหนุ่มของเธอ ทำให้รู้ความจริงว่า แฟนหนุ่มตัวแสบไปทักหาผู้หญิงอื่นเป็นร้อยๆ คน ซึ่งเมื่อรู้ความจริงแล้วฝ่ายหญิงก็ถึงเสียใจจนพูดไม่พออก จึงได้มาตั้งกระทู้ถามว่า ควรไปต่อหรือพอแค่นี้... โดยกระทู้ดังกล่าว ใช้ชื่อหัวกระทู้ว่า "คนละครึ่งทำให้เราได้รู้ว่าแฟนคุยกับคนอื่น" แสดงความเห็นไว้ตั้งแต่เวลา 05.02 น. เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ระบุข้อความว่า

"...ก่อนอื่นเราต้องบอกก่อนเลยว่าเรากับแฟนเจอกันจากแอพหาคู่แอพนึงเราคบกันมาเกือบ 2 เดือนค่อยตัดสินใจย้ายมาอยู่ด้วยกันเพราะปัญหาหลายๆอย่างปัญหาสำคัญเลยคือเขาระแวง หึงเราด้วยส่วนตัวเป็นคนเข้ากับคนง่าย เป็นผู้หญิงลุย ๆ ไม่เรื่องมาก เลยมีผู้ชายที่สนใจผู้หญิงแบบเราตามมาจากแอพบ้าง ซึ่งเรามักจะบอกทุกคนเลยว่าเรามีแฟนแล้ว หลายคนรู้ว่ามีก็ยังจะคุยเรา เราก็รักษาระยะ เพื่อนผู้ชายเราก็จะชัดเจนเลยว่าเพื่อนเท่านั้น เราคบกับใครเราคบทีละคนเพราะเราถือว่าเราให้เกียรติคนที่เราคบ

เราเป็นคนไม่เช็กโทรศัพท์หรือโซเชียลมิเดียของแฟนเลย จนมาเมื่อวานต้องลงทะเบียนคนละครึ่ง เรารู้สึกตัวตื่นประมาณตี 4 เกือบๆตี 5 เพราะแฟนเรากำลังจะนอน เขาบอกเราว่าที่นอนช้าเพราะคุยงานอยู่ให้เราสมัครคนละครึ่งให้เขาหน่อย เราเลยใช้มือถือเขาสมัครให้เขา แล้วไลน์ กับแอพหาคู่สองแอพดังก็เด้งขึ้นมา ผู้หญิงส่งมาพอเราเปิดเข้าไปดูมือถือแทบตกมันจุกอก มันเจ็บ เขาทักผู้หญิงเป็นร้อยๆคนไปก่อน บางคนคุยด้วยนับไปพอๆกับที่คุยกับเรา บางคนคุยมาก่อนเรา เราอยากเก็บของกลับบ้านเราเลยตอนนั้น เขาตื่นมาก็รู้ว่าเราดูแล้ว เขาบอกเราว่าไม่ได้คิดอะไร แค่คุย

เขาบอกว่าตัวจริงของเขาคือเรา เขาพาเรามาเปิดตัวกับที่บ้านแล้วที่บ้านเขาเองก็ชอบเรา ถ้าเรากลับไปที่บ้านเขามีปัญหาแน่ ต้องบอกก่อนว่าแม่เขากับพี่ชายเขาเข้ากับแฟนของเขาคนก่อนๆไม่ได้ แต่เขากลับชอบเรา เราทำทุกอย่างให้หมด เขาทำอาหารอย่างเดียว นอกนั้นเราทำ วินาทีนั้นมันเหมือนโดนไม้ฟาดหน้า มันเจ็บมันชามันจุกบอกที่บ้านก็ไม่ได้กลัวเขาเป็นห่วง ใจคืออยากกลับบ้านมากอยากหนีออกไปจากตรงนี้ เขาบอกเราว่าเขาไม่เคยปิดเรา เขาเลือกเราอยากเดินไปกับเรา ทั้งที่เราเคยบอกแล้วว่ามีอะไรให้บอกเราเลย ก่อนหน้านี้เรากับเขาตกลงกันว่าคุยกับคนอื่นได้เราไม่ห้ามขอแค่บอกอย่าให้เรามารู้ทีหลังเราไม่โอเค จากนั้นเราเคลียร์กันจบแล้วก็จริง

แต่เรารู้เลยว่าความรู้สึกเราไม่เหมือนเดิม ห่วงเหมือนเดิม แต่ความรู้สึกรักและเชื่อใจมันไม่เหมือนเดิม ราลืมมันไม่ได้คิดอยู่ในหัวซ้ำๆ ไม่รู้จะทำยังไง มีใครเคยเป็นแบบเราไหม เราควรไปต่อหรือหยุดแค่นี้ดี เราคิดอะไรไม่ออก

ขณะที่สมาชิกในเว็บไซต์ pantip.com ได้โพสต์แสดงความเห็นไว้อย่างดุเดือด ส่วนใหญ่ตำหนิฝ่ายหญิงสาวที่ตัวเองก็ยังคุยกับผู้ชายหลายคนอยู่ แม้จะมีแฟนแล้วก็ตาม ทำให้ฝ่ายชายนำเรื่องนี้มาเป็นข้อต่อรองในการแชตคุยกับสาวอื่นได้ และเมื่อฝ่ายหญิงสาวรู้ความจริงกลับรับไม่ได้ ดังนั้นทางแก้ไขในเรื่องนี้ หากฝ่ายหญิงและฝ่ายชายมีความชัดเจนในการคบหาเป็นแฟนกันแล้ว ก็ต้องไม่แชตคุยเล่นกับหนุ่มสาวที่ไหนอีก เพื่อรักษาความรู้สึกและความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่ายด้วยความซื่อสัตย์ อย่างไรก็ตาม หากคุยกันแล้ว ฝ่ายหญิงยังรับไม่ได้กับพฤติกรรมของฝ่ายชาย ที่ยังไม่เลิกคุยกับหญิงอื่น ก็ควรตกลงเลิกลากันไปเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 21