อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

สุพรรณบุรีพบป่วยโควิดเพิ่มอีก2 เป็นชาว'อ.สองพี่น้อง'

สุพรรณบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 2 ราย เป็นชาวสองพี่น้อง นับเป็นรายที่ 8 และ 9 ศุกร์ที่ 25 ธันวาคม 2563 เวลา 15.00 น.

 
เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. นายณัฐภัทร  สุวรรณประทีป  ผวจ.สุพรรณบุรี  เปิดเผยว่า   ได้รับรายงานจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี ว่ามียอดผู้ติดเชื้อโควิด – 19 เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย รวมผู้ติดเชื้อ 9 ราย โดย 2 รายที่ติดเชื้อล่าสุดนี้ มีภูมิลำเนาอยู่ อ.สองพี่น้อง รวมยอด ณ ขณะนี้ 9 ราย โดยทั้ง 9 รายนี้ เป็นผู้ป่วยติดเชื้อที่อยู่ อ.สองพี่น้อง  อย่างไรก็ตามจังหวัดสุพรรณบุรีได้มีการเฝ้าระวังติดตามเรื่องการแพร่ระบาดของ โควิด-19   โดยได้นำกลุ่มเสี่ยงที่ติดเชื้อสูงทั้งหมด ตรวจเชื้อไปทั้งสิ้น 701 ราย พบผู้ติดเชื้อ 9 ราย พร้อมกักตัวก็ได้ทำการบันทึกไทม์ไลน์ ว่าได้เดินทางไปที่ไหนมาแล้วบ้าง และได้ให้เจ้าหน้าที่ นำตัวผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อมากักตัว ที่ รพ. หากมีความเสี่ยงต่ำได้ให้กักตัวไว้ที่บ้าน 
 
"ขอยืนยันว่า อ.สองพี่น้อง ยังไม่ได้มีการล็อกดาวน์ แต่จะเฝ้าระวังเป็นพิเศษ หากมีใครจะเข้า – ออก ในพื้นที่ จะต้องได้รับความอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ เช่น นายอำเภอ หรือ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ แต่ อ. สองพี่น้อง ยังไม่มีการปิดพื้นที่ดังกล่าว  คำสั่งประกาศจากจังหวัด ที่แยกเฉพาะ อ. สองพี่น้อง  จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่า อ.สองพี่น้อง ถูกล็อกดาวน์  จากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดสุพรรณบุรีเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมา เราได้มีมติ เห็นชอบ  ออกมา 2 ส่วน   ส่วนที่ 1 คือการควบคุมการแพร่ระบาดทั่วไป ใช้ทั้ง 10 อำเภอใน จังหวัดสุพรรณบุรี เพิ่มความเข้มงวดในมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด – 19  เช่น การคัดกรอง  สวมใส่หน้ากากอนามัย  การล้างมือ และเว้นระยะห่างทางสังคม ทุกคนต้องปฏิบัติอย่างจริงจัง ทุกที่สามารถจัดกิจกรรมได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค เช่น พื้นที่โล่งแจ้ง 1 ต่อ 2 ตาราเมตร  ถ้าในพื้นที่ห้องแอร์ 1 คน ต่อ 4 ตารางเมตร เป็นต้น ซึ่งเป็นข้อประกาศใช้ทั่วไปทั้งจังหวัดสุพรรณบุรี  แต่เฉพาะ อ.สองพี่น้อง จำนวนคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงมีประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ คือเกินครึ่งหนึ่งของกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง 252 คน จึงทำให้วันนั้นต้องมีมาตรการเฉพาะของ อ. สองพี่น้อง ที่เข้มงวดมากกว่า 9 อำเภอทั่วไป  เช่นการปิดโรงเรียน ปิดร้านสนุ๊กเกอร์ ปิด ผับ-บาร์ และปิดตลาดนัด   ส่วนร้านอาหารไม่ได้ปิด แต่ไม่ให้นั่งรับประทานในร้านให้ซื้อกลับไปทานบ้าน เป็นต้น ส่วนเรื่องตลาดนัดในอำเภออื่นๆ ไม่ได้ปิดแต่ต้องเข้มงวดในมาตรการ เช่น ปิดช่องทางเข้าออก ให้เหลือเพียง 1 ช่องทางเข้าออก เพื่อจะได้เช็กจำนวนคนละคัดกรองได้อย่างถูกต้อง" ผวจ.สุพรรณบุรี  กล่าวทิ้งท้ายขณะที่ เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สุพรรณบุรีพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 2 ราย เป็นหญิงวัย  24 ปี และหญิงวัย 43 ปี เป็นชาวอำเภอสองพี่น้อง และเป็นนับรายที่ 8 และ รายที่ 9

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 29