อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ประจวบฯติดโควิดอีก1 ใกล้ชิด'ผวจ.ไร้แมสก์'เสี่ยง62ราย

ประจวบฯพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 1 ราย เป็นนายด่านศุลกากร ใกล้ชิดผู้ว่าฯ-ไม่ใส่แมสก์-ไม่เว้นระยะห่าง เสี่ยง 62 ราย จันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2563 เวลา 18.19 น.

 
เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์  แถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 1 ราย เป็นนายด่านศุลกากรประจวบคีรีขันธ์ ข้าราชการหญิงอายุ 56 ปี ติดเชื้อรายที่ 2 หลังจากสัมผัสใกล้ชิดกับข้าราชการหญิงอายุ 54 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายแรก ในหน่วยงานเดียวกันที่ติดเชื้อจากมารดา ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงอายุ 97 ปี และเป็นผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกของ จ.สมุทรสาคร  สำหรับผู้ป่วยทั้ง 2 ราย เดินทางไปตรวจหาเชื้อและรักษาที่ กทม. ในช่วงที่ผ่านมา จึงไม่เป็นผู้ป่วยที่พบการรายงานข้อมูลใน จ.ประจวบคีรีขันธ์

นพ.สุริยะ กล่าวว่า จากการสอบสวนโรค เพื่อติดตามกลุ่มเสี่ยง ภายหลังนายด่านศุลกากร เดินทางมารายงานตัวรับตำแหน่งใหม่เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.63 ทราบว่าได้เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดและรองผู้ว่าทั้ง 4 รายที่ศาลากลางจังหวัด  มีการเดินทางไปประชุมที่ด่านสิงขร  พบกับผู้บริหารเครือสหวิยา และท่าเรือบางสะพาน ไปรับประทานอาหารร้านซีฟู้ดที่ อ.บางสะพาน ไปรับประทานอาหารในร้านอาหาร 2 แห่ง ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ และ 1 แห่งที่หมู่ 2  ต.อ่าวน้อย อ.เมือง  ร่วมกับเจ้าหน้าที่ติดเชื้อรายแรก และเจ้าหน้าที่ในสำนักงาน 27 ราย ขณะที่ทั้งหมดยังไม่พบการติดเชื้อ แต่อยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน

สำหรับวันที่ 18 ธ.ค.63 พบว่านายด่านศุลกากร เดินทางไปร่วมเปิดอนุสาวรีย์เจ้าพระยาบดินทรเดชา  สิงห์ สิงหเสนี  ที่หน้าวัดถ้ำม้าร้อง ต.พงศ์ประศาสน์ อ.บางสะพาน ซึ่งมีผู้ร่วมงานจำนวนมาก จากนั้นนายด่านได้พูดคุยใกล้ชิดกับผู้ว่าราชการจังหวัด มีการบันทึกภาพเป็นที่ระลึกโดยไม่สวมแมสก์  ไม่เว้นระยะห่างทำให้มีผู้เกี่ยวข้อง 62 ราย ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 แต่ทางวิชาการถือว่าเป็นผู้สัมผัสความเสี่ยงต่ำไม่ต้องกักตัว14 วัน ขณะนี้ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ แต่ได้เฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มงวด และดำเนินมาตรการเชิงรุกในการออกตรวจแรงงานต่างด้าวกลุ่มเสี่ยงกว่า 500 ราย แต่ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น