อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ทนายดังซัด'เอ๋'ปมด่า'ก้อย' ลั่นทำตัวสู้เด็กออทิสติกไม่ได้!

"ทนายอนันต์ชัย" ซัด "เอ๋ ปารีณา" ปมจวก "ก้อย อรัชพร" เป็นออทิสติก ลั่นขอถามส.ส.ผู้ทรงเกียรติ แต่อายไหม? ก่อนจะด่าใครหัดดูตัวเอง ย้ำประพฤติกรรมของเอ๋ ยังสู้ลูกตัวเองที่เป็นออทิสติกไม่ได้เลย! พฤหัสบดีที่ 7 มกราคม 2564 เวลา 13.20 น.


จากกรณี "ก้อย-อรัชพร โภคินภากร" ดาราวัยรุ่นชื่อดัง ได้โพสต์ในสตอรี่อินสตาแกรม ที่มีภาพพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมกับแคปชั่นว่า "คนอื่นเขาไม่ใช่แบบท่านนะค้า ที่อยู่บ้าน 14-15 วันเฉยๆ แล้วมีเงินใช้หนะค่าาาาาา" ซึ่งภายหลัง "เอ๋-ปารีณา ไกรคุปต์" ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ก็ได้ออกมาโพสต์ตอบกลับว่าดาราดาวรุ่งสาวเป็นออทิสติก จึงได้เล่นเป็นแค่ตัวตลก พร้อมถามว่าเธอตกอับหรือไม่ จึงต้องโหน "บิ๊กตู่" จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ม.ค. ทนายคนดังอย่าง "ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช" ได้โพสต์แสดงความเห็นระบุว่า "ปกติผมไม่ชอบยุ่งการเมือง แต่พอเห็นคำด่าของ ส.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.เจ้าปัญหา และเจ้าอารมณ์ ด่าน้องผู้หญิงตามภาพ (ไม่รู้ว่าเป็นใคร เพราะไม่สนใจ) ว่าเป็นออทิสติก ของขึ้น" 

ผมในฐานะที่เป็นพ่อที่มีลูกเป็นออทิสติก อยากจะบอกว่า ลูกผมน้องเหนือเมฆ อายุ 21 ปี เป็นออทิสติกมาแต่กำเนิด ไม่เคยสร้างปัญหาให้กับผมและครอบครัวเลย ไม่ฆ่าสัตว์ ไม่ลักทรัพย์ ไม่ประพฤติผิดในกาม ไม่มีวจีกรรม 4 (ไม่พูดโกหก ไม่พูดส่อเสียด ไม่พูดคำหยาบ ไม่พูดเพอเจอ) ไม่มีมโนกรรม 3 (ไม่โลภอยากได้ของคนอื่น ไม่คิดพยาบาทปองร้ายคนอื่น เห็นชอบตามครองธรรม) เรียนหนังสือได้เกรดเฉลี่ย 3.50 สวดมนต์ เดินจงกรม นั่งสมาธิ ใส่บาตร ทุกวัน แถมเมื่อวันที่ 5 -21 ธันวาคม 2563 ยังบวชให้ผม ภรรยา และบวชถวายในหลวงรัชการที่ 9 ด้วยน่ะ บวชแล้วยังปฏิธรรมด้วยการเจริญวิปัสสนากรรมฐาน สติปัฏฐาน 4 เดินจงกรม นั่งสมาธิ บัลลังก์ละ 1 ชั่วโมงอีกด้วย 

"ผมว่าความประพฤติลูกผมซึ่งเป็นออทิสติก ดีกว่าท่าน ส.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ นะครับ! อายไหมครับ? ท่าน ส.ส.ผู้ทรงเกียรติ! ก่อนจะด่าใคร หัดดูตัวเองเสียบ้างว่า ตัวเองเทียบกับคนที่เป็นออทิสติกได้ไหม ความประพฤติของคุณ ยังสู้ลูกผมไม่ได้เลย น่าละอายจริงๆ"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

ความคิดเห็น