อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

เพลิงไหม้บ่อขยะยังไม่ดับ ทนสูดดมควันจนแสบจมูก

เพลิงไหม้บ่อขยะเทศบาลเมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ยังดับไม่ได้ 100% ชาวบ้านอ่วมควันไฟกระทบความเป็นอยู่ เชื่อไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นคนจุดไฟเผาเอง จันทร์ที่ 11 มกราคม 2564 เวลา 10.33 น.


จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะเทศบาลเมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยฝ่ายงานเกี่ยวข้องเข้าระดมสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามบานปลาย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงคืนจนถึงเช้าที่ผ่านมา ยังคงมีการฉีดน้ำสกัดไฟไหม้บ่อขยะอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจนขณะนี้ก็ยังไม่สามารถดับได้ 100% ยังคงมีควันลอยคลุ้งไปทั่วบริเวณ กระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก

โดยลุงติ่ง (ขอสงวนชื่อสกุลจริง) ชาวบ้านข้างบ่อขยะ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุไฟไหม้บ่อขยะ ชาวบ้านใกล้เคียงต่างรับผลกระทบจากควันไฟเป็นอย่างมาก แต่ชาวบ้านไม่กล้าพูดอะไรได้ ต้องทนสูดดมควันไฟจนกว่าจะดับหมด ทำให้แสบจมูกมาก วันนี้ตนออกมาดูก็ยังดับไฟไม่หมดคาดว่าพรุ่งนี้น่าจะดับได้หมดแล้ว อย่างไรก็ตามจะพบว่าในทุกๆ ปีจะมีเพลิงไหม้บ่อขยะอยู่เป็นประจำ ชาวบ้านในพื้นที่ต้องทนอย่างเดียว ไม่สามารถพูดอะไรได้ ทั้งที่ไฟไหม้ดังกล่าวไม่น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือคนด้วยกันเอง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น