อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

ลูกค้าสาวแก้เผ็ด-ชี้ไม่ว่างลบโพสต์ ถูกคาร์แคร์ไลน์เหยียด

โซเซียลแห่แชร์ และแสดงความเห็น หลังเจ้าของคาร์แคร์บูลลี่ลูกค้า ขณะที่เจ้าของคาร์แคร์ ยอมรับเครียดและขอโทษผ่านสื่อ พร้อมขอให้ลบข้อความ แต่เจ้าของโพสต์บอกว่าขอเวลา 2 อาทิตย์ เพราะงานยุ่ง พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 10.35 น.


จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กหญิงรายหนึ่ง ได้แชร์ประสบการณ์ถูกบูลลี่ จากเจ้าของร้านคาร์แคร์ที่เธอไปใช้บริการ ทั้งที่ ไม่เคยเจอหรือรู้จักมาก่อน โดยระบุว่าเริ่มต้นคนไม่รู้จักกันมาก่อนจะกล้าพูดแบบนี้มั้ย...? เรื่องคือเอารถไปล้างระหว่างรอประชุม ราคาที่เห็นคือขัดสีด้วยคะ ด้วยความที่ไม่มีเงินสดเลยโอนให้ไป เจ้าของร้านให้แอดไลน์เพื่อส่งสลิป แล้วเป็นอย่างที่เห็นค่ะ นี่คือไลน์เจ้าของร้านนะคะเป็นผู้ชายคะ ! #ดิฉันโดนบูลลี่แรงที่สุดในชีวิตนี้เลยค่ะ  #สงสัยไม่รู้ว่าเอาข้อมูลเรามาจากไหนทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน

1.รูปร่าง 2.หน้าตา 3.การศึกษา 4.คุกคาม 5.อดีต 5.อาชีพ 6.ผิว 7.ฐานะ 8.อายุ 9.รถที่ขับ (ปีนึงที่บ้านสามารถออกเบนซ์ได้หลาย 10 คันเลยคะ แต่ไม่ชอบ เพราะชอบรถที่ออกมาใช้งานได้ค่ะ ซื้อเงินสดทุกคัน คันนึงไม่ต่ำกว่าล้านแน่นอน แพงสุดก็ 6 ล้านค่ะ รถบรรทุกอีก 3 คัน ไม่อยากอวด ลำไย) 10.ความรู้สึก! (จากการโดนบูลลี่คือหดหู่มากคะ ไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เที่ยง กินไม่ลง ณ ตอนนี้ตี 4 แล้วนอนไม่หลับจริงๆค่ะ)

- ตอนแรกเสียดายตังที่ซื้อคูปองไว้  2,000 บาทคะ เหลือเคลือบสี กับ ล้างห้องเครื่องอีกรอบ คุยไปเรี่อยๆ ไม่ได้คิดอะไรแต่หลังๆ หนักขึ้นนึกว่าพี่รวยจะสำนึกสรุปคิดไม่ได้ก็เลยทิ้งคูปองเลยคะแล้วสวนกลับตอนจบคะ เราอุตส่าห์รักษามารยาททางสังคมนะ แต่เค้าอะไม่มีเลย! เป็นคนนึงนะที่ไม่ชอบการโดนบูลลี่ ด่าคนอื่นด้วย body shaming หรือ beauty standards **รู้ว่าคนโดนมันรู้สึกยังไง สงสารเหมือนกันนะคนที่ยังเอาประเด็นนี้ของคนอื่นมาเป็นปมด้อยเนี่ย อยากเห็นหน้าตาเจ้าของร้านมั้ยคะ ไปหาวาปกันเองนะคะ
พอหลังจากที่โพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างแชร์ออกไป และวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำเขาเป็นจำนวนมาก จนในที่สุดเจ้าของคาร์แคร์ก็ส่งข้อความมาขอให้เธอช่วยลบโพสต์ต้นเรื่องออก และขอโทษที่ทำให้เธอรู้สึกแย่ ซึ่งทางสาวเจ้าของโพสต์ บอกว่าเธอจะลบโพสต์ให้ในอีก 14 วันข้างหน้า เพราะคำพูดของเขาทำให้เธอกินข้าวไม่ลงไป 2 วัน และขอให้เจ้าของร้านคาร์แคร์อดทนอดกลั้น และหนักแน่น ให้เหมือนกับที่เธอโดน โดยระบุข้อความว่า ขอความกรุณาให้ลบโพสต์ให้ คำตอบ....เร็วสุดคือ 2 อาทิตย์นะคะ ช่วงนี้งานยุ่งด้วยถ้าเครียดๆเมื่อไรก็จะหาเวลาว่างไปกางเต็นท์แคมปิ้งอย่างเดียวค่ะ เลย ไม่มีเวลาลบให้ ขออภัยด้วยนะคะพี่รวย 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น