อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

แท็กซี่ตื้นตัน!หาเงินไม่พอค่าเช่า ลูกค้าช่วยควักให้500

แท็กซี่สุดตื้นตัน โทรฯเล่าเรื่องผู้โดยสารควัก 500 ช่วยเงินค่าเช่ารถ ถามกลับเจ้าตัวเผย... "ผมอยากช่วยสถานการณ์แบบนี้" พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 10.59 น.


ถือเป็นเรื่องราวดีๆ หลังเพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro โพสต์เรื่องราวของคนขับแท็กซี่รายหนึ่ง โทรฯมาที่ สถานีวิทยุ สวพ.FM91 เล่าเรื่องสุดตื้นตัน หลังได้รับผู้โดยสารวัยรุ่นชายคนหนึ่งจากแถวโรงเรียนนายเรืออากาศ ถนนพหลโยธิน-สะพานใหม่ บอกให้ไปส่งลงที่พลัมคอนโด แถวมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต จ.ปทุมธานี ภายหลังผู้โดยสารเข้ามานั่งในรถ ชวนพูดคุย ถามสารทุกข์สุกดิบ วิ่งรถเป็นยังไง? เหนื่อยไหม? ขับได้เท่าไหร่? ตนเองได้ตอบกลับไปว่า ออกมาวิ่งทั้งวันเติมก๊าซไปก็เหลือ 400 บาท กะว่าจะกลับเข้าบ้านแล้วเพราะวิ่งไปก็ไม่รู้จะได้รับผู้โดยสารหรือเปล่า และว่าแม้วันนี้จะยังไม่พอค่าเช่า พรุ่งนี้ค่อยเริ่มต้นใหม่

กระทั่งไปถึงที่หมายค่ามิเตอร์ 109 บาท ผู้โดยสารควักเงินจากกระเป๋า แนบพับพร้อมยื่นส่งให้ .. "บอกไม่ต้องทอน" .. แรกๆตนเองก็นึกว่าเงินน่าจะเกินมาและคงเกินไม่มากนัก แต่ด้วยความที่มันดูหนาผิดปกติจึงจับคลี่ดู จึงพบว่าเป็นแบงค์ร้อย 5 ใบ ถูกพับแนบชิดกันอยู่ พอรู้อย่างนั้นจึงรีบวิ่งนำเงินส่วนเกินไปคืนเจ้าของ พร้อมเอ่ยกลับไปว่า "เงินเกินมาเยอะจัง" ทางด้านผู้โดยสารหนุ่มได้ตอบกลับมาว่า "ผมอยากช่วยสถานการณ์แบบนี้" จากนั้นผู้โดยสารหนุ่มคนดังกล่าวก็เดินเข้าคอนโดฯไป

โชเฟอร์แท็กซี่ กล่าวทิ้งท้าย ด้วยน้ำเสียงสั้นเครือด้วยความตื้นต้น ไม่คาดคิดว่าผู้โดยสารจะมอบน้ำใจดังกล่าวให้ รู้สึกซาบซึ้งใจ ไม่รู้จะขอบคุณยังไง" แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายเจ้าตัวก็ได้บอกผ่านรายการ คือ การขอบคุณน้ำใจดีๆ ที่ผู้โดยสารรายนี้ส่งมอบให้ในคืนนี้
 

แท็กซี่ สุดตื้นตัน ! ผู้โดยสารควัก 500 ช่วยเงินค่าเช่ารถ ถามกลับเจ้าตัวเผย ... "ผมอยากช่วยสถานการณ์แบบนี้"...

โพสต์โดย FM91 Trafficpro เมื่อ วันพุธที่ 13 มกราคม 2021


ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น