อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ตร.เซ็งล้างข้อความจนเมื่อย แอมมี่ให้กำลังใจ"นิว"โดนม.112

ตร.สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ช่วยกันล้างทำความสะอาดพื้นหน้าโรงพัก หลังถูกกลุ่มนศ.พ่นสีแสดงความไม่พอใจที่ นายสิริชัย นาถึง หรือ "นิว" ถูกจับเพราะต้องคดี ม.112 ขณะที่ "แอมี่" เดินทางไปให้กำลังใจถึงหน้า ศาลจังหวัดธัญบุรี  พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 10.37 น.


จากกรณี ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา นายสิริชัย นาถึง หรือ "นิว" นักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมที่หอพักแห่งหนึ่งย่านถนนเชียงราก ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ม.112 ก่อนคุมตัวมาสอบสวนยัง สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งต่อมาได้มีกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เดินทางมาให้กำลังใจ ก่อนจะพ่นสีตามที่ต่าง ๆ ภายใน สภ.คลองหลวง เนื่องจากไม่พอใจการทำงานของตำรวจ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 14 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำน้ำและทินเนอร์มาขัดล้างทำความสะอาดข้อความต่าง ๆ ที่กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯได้พ่นเอาไว้ โดยมีกลุ่มนักศึกษาประมาณ 10 คนคอยเฝ้าสังเกตการณ์ และรอคอยให้ตำรวจคุมตัว นายสิริชัย ไปฝากขังยังศาลจังหวัดธัญบุรี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันทำความสะอาดนานกว่าชั่วโมงเพื่อขัดล้างทำความสะอาดข้อความต่าง ๆ ให้เรียบร้อย ซึ่งข้อความดังกล่าว เขียนไว้ว่า "SAVE นิว มธ." ขณะเดียวกันที่หน้าศาลจังหวัดธัญบุรี  อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มนักศึกษา และกลุ่มคณะราษฎร กว่า 20  คน เดินทางมาเพื่อให้กำลังใจ นายสิริชัย ซึ่งต้องคดีอาญา 112 และต้องถูกคุมตัวมาฝากขังศาลตามกฎหมาย โดยทางเจ้าหน้าที่ศาลได้คัดกรองไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางคดีเข้าไปในพื้นที่ และยังมี ชุดควบคุมฝูงชน จำนวน 1 กองร้อย และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี คอยดูแลความเรียบร้อยอีกด้วยอย่างไรก็ตามในกลุ่มนักศึกษานั้น มีนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ "แอมมี่ The Bottom Blues" ศิลปินเพลงชื่อดัง ได้เดินทางมาให้กำลังใจ นายสิริชัย เช่นเดียวกัน ภายหลังเปิดเผยทำนองว่า อยากให้ฝ่ายงานเกี่ยวข้องตรวจสอบการทำหน้าที่ของตำรวจ ในการจับกุม นายสิริชัย ว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ เนื่องจากทราบมาว่ายังไม่มีหมายเรียกตัวมาพบ ก็เข้าไปจับกุมตัวในยามวิกาลแล้ว อีกทั้งมาจับช่วงที่ นายสิริชัย มีอาการป่วยด้วย การเข้าไปรื้อห้องพักมีหมายค้นหรือไม่ กรณีหากถูกคุมตัวมาฝากขัง ทางฝ่ายทนายความจากศูนย์มนุษย์สิทธิยชนพร้อมเพื่อนสนิทของ นายสิริชัย จะเข้าไปเยี่ยม และดูเรื่องทางคดีว่าเป็นอย่างไร รวมไปถึงเรื่องการประกันตัวด้วย. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น