อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

ปิดตำนานศิลปะ'ยายสา' อุทยานฯสั่งรื้อจากแหลมอ่าวนาง

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ชี้แจงเตรียมรื้อศิลปะ "ยายสา" ออกจากแหลมริมเขาอ่าวนาง เหตุหมดเวลาตามที่ขออนุญาตไว้ 6 เดือน พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 14.06 น.


จากกรณี มีประชาชนและนักท่องเที่ยว ให้ความสนใจเข้าไปเยี่ยมชมและถ่ายรูปงานศิลปะ "ยายสา" บริเวณแหลมอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นผลงานศิลปะของ "คามิน เลิศชัยประเสริฐ" ศิลปินชาวไทย ที่นำเสนอชิ้นงานดังกล่าว ในงานศิลปกรรมร่วมสมัยนานาชาติ Thailand Biennale, Krabi 2018  โดยตัวละคร "ยายสา" ภายในกล่องขนาดใหญ่ถูกจัดวางถ้ำไว้ริมหน้าผา บริเวณแหลมอ่าวนาง ต่อมาได้มีผู้คนไปเที่ยวถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมาก บางส่วนก็มีการขีดเขียนและทิ้งขยะไว้ 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 14 ม.ค. นายประยูร พงศ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ชิ้นงานศิลปะ "ยายสา" นั้น ได้มีการขออนุญาตจากกรมอุทยานฯ ในการจัดแสดงผลงานศิลปะในระยะเวลาประมาณ 6 เดือน และทางเทศบาลเมืองกระบี่ ได้รับว่าจะเป็นผู้รื้อถอนออกไปเอง แต่ปรากฏว่าจนถึงตอนนี้ ยังไม่ได้รื้อออกแต่อย่างใด จนกลายเป็นข่าวโด่งดังขึ้นมา โดยตนลงพื้นตรวจสอบพร้อมประสานไปยังเทศบาลเมืองกระบี่ให้เข้ารื้อถอน นำไปไว้นอกเขตอุทยานแล้ว คาดว่าจะรื้อในเร็ว ๆ นี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น