อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

'หมอใจดี'บึ่งรถกลับรักษาคุณตา นัด09.00น.มา16.00น.

ชาวเน็ตซาบซึ้งใจ ทีมคุณหมอ รพ.วิเชียรบุรี หลังเจอคุณตามาตรวจ 4 โมงเย็นทั้งที่นัด 9 โมงเช้า เหตุปั่นจักรยานออกมาหารถไม่ได้ ด้านคุณหมอสุดเห็นใจ รีบบึ่งรถกลับมารักษาทั้งที่ออกเวรแล้ว พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 19.00 น.


เมื่อวันที่ 14 ม.ค. โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์ชื่นชม ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @สมบัติ อินทร์กอง ซึ่งเป็นหนึ่งในบุคลากรทางการแพทย์ รพ.วิเชียรบุรี ได้ระบุข้อความว่า "โอกาสคนเราไม่เท่ากันจริงๆ ณ.เวลานี้ 16.10 คุณตา มีนัดทำอัลตราซาวด์ กับ งานรังสีเรา นัดตา 9.00 ถามตา ทำไมเพิ่งมาถึงล่ะ ตารู้ใช่ไหม ว่าตามีนัด 9.00น." ตาบอก ตารู้ ตาปั่นจักรยาน ออกมาตั้งแต่ 9 โมง ออกมารอรถโดยสาร...ที่อำเภอศรีเทพ เพิ่งมีรถมา ในแววตาซื่อๆของตา น้ำเสียงรู้สึกผิด 

เอายังไงดีล่ะ หมอเลิกงานละ ...เรา Tel. หาหมอสิ หมอ: โอเครค่าา ...บึ่งรถกลับออกมา จากบ้าน มาถึงตรวจให้เสร็จสรรพ ออกผล จัดหารถให้คุณตาเรียบร้อยปลอดภัย อยากจะบอกคุณตา ว่าคุณตาโชคดีมากนะ ที่มาเจอคุณหมอที่ใจดีที่สุด เจอเจ้าหน้าที่ของทีมนี้ก็ใจดีที่สุดเหมือนกัน ทุกคนกุลีกุจอช่วยกัน หารถ ...ส่งคุณตากลับบ้าน 

"แค่อยากบันทึกความทรงจำดีๆ ในปีใหม่นี้ไว้ (ความสุข ที่ได้อยู่ท่ามกลางเพื่อนร่วมงาน ที่ดีที่สุด ..ทีมนี้) ขอบคุณหมอ@หมอหญิง ใจหมอนางฟ้ามากกก หลายๆครั้งที่เจอคนไข้ หลงมา ไม่มีสักครั้ง..ที่หมอจะปฎิเสธ ขอบคุณความโชคดี ที่ได้ร่วมงาน กับหมอนะคะ ขอให้หมอหญิง มีความสุข สุขภาพแข็งแรงๆ (คุณตาฝาก ถึงหมอด้วยนะ)"

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาเห็นใจคุณตา ที่ต้องเดินทางลำบากกว่าจะเดินทางมาพบแพทย์ได้ พร้อมทั้งชื่นชมในความใจดีและมีน้ำใจของทีมคุณหมอเป็นอย่างมากอีกด้วย...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @สมบัติ อินทร์กอง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น