อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

เรียกสอบเจ้าของ'ฟอร์ดเกียร์R' ส่อโดนคดีทำให้เสียทรัพย์

อย่าคิดว่ารอด ตร.รู้ตัวเจ้าของรถฟอร์ดเกียร์ R ขับถอยชนรถชาวบ้านแล้ว ส่อโดนคดีทำให้เสียทรัพย์ พร้อมส่งหมายเรียกมาให้ปากคำ นำรถมาตรวจสอบที่ สน.ประเวศ ด่วน พฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 เวลา 22.26 น.


จากกรณีเฟซบุ๊ก Nui Soontaree ได้โพสต์เรื่องราวของ ชายสูงวัยรายหนึ่งที่ขี่รถยนต์ฟอร์ด เลเซอร์ GLX ขณะอยู่บนทางด่วนเลนซ้ายที่จะเลี้ยวลงถนนศรีนครินทร์ ได้ขับถอยหลังมาชนด้านหน้ารถยนต์ของตัวเอง โดยที่ไม่รู้จักหรือมีเรื่องบาดหมางมาก่อน ทั้งยังพยายามจะขับถอยมาชนรอบสอง รวมไปถึงขับขี่จี้หลังตามมาตลอด จนสุดท้ายต้องขับรถไปหาตำรวจที่ป้อม ทำให้อีกฝ่ายเลิกขับตาม ภายหลังมีการเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ สน.ประเวศ เพื่อให้ติดตามหารถที่ก่อเหตุ โดยนำหลักฐานภาพจากกล้องติดหน้ารถยนต์ ซึ่งสามารถจับภาพช่วงเกิดเหตุไว้ได้ทั้งหมด เบื้องต้นตำรวจแจ้งว่า ผู้ครอบครองรถฟอร์ดเป็นเจ้าของบริษัท ย่านรามคำแหง เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nui Soontaree ได้เปิดเผยในรายการ "เนชั่นระวังภัย" ว่า จังหวะที่โดนถอยชนนั้นไม่ทันได้ตั้งตัว รอบแรกตกใจมากเพราะเขาชนแล้วหนี จากนั้นก็จะถอยมาชนอีกรอบ 2 ตอนนั้นตนไม่ได้ขับรถเองแต่ให้แฟนขับให้ ยังดีที่แฟนไหวตัวทัน รีบหักออกซ้ายเร่งเครื่องทำให้รอดจากการถูกชนรอบ 2 มาได้  หลังจากลงสะพานไปแล้ว ขณะขับอยู่บนถนนพัฒนาการ อีกฝ่ายยังขับตามมาแล้วเปิดกระจกมองหน้าด้วย เห็นเป็นชายสูงวัย แฟนเห็นท่าไม่ดีรีบขับรถไปยังป้อมตำรวจ ปรากฏว่าอีกฝ่ายไม่ขับตามมา

จึงรีบแจ้ง 191 ให้ช่วยสกัดจับรถฟอร์ดคู่กรณีแต่อีกฝ่ายก็รอดไปได้ ตนและแฟนจึงเดินทางเข้าแจ้งความยังสน.ประเวศ รวมทั้งแจ้งประกันว่าถูกอีกฝ่ายตั้งใจขับชนแล้วหนี  ทั้งนี้ขอยืนยันว่า ไม่เคยไปมีเรื่องหรือรู้จักชายสูงวัยรายนี้มาก่อน เพราะตอนแรกเห็นว่าเขากับคู่กรณีมีเรื่องรถเฉี่ยวชนกันอยู่ นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กของตนได้มีผู้อ้างว่าเป็นผู้เสียหาย ถูกรถฟอร์ดเลขทะเบียนเดียวกัน ขับรถเฉี่ยวชนย่าน รพ.วิภาวดี ก่อนจะหลบหนีอีกด้วย จึงคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะก่อเหตุมาหลายรายได้ ด้าน พ.ต.อ.สุรพงษ์ พุฒขาว ผกก.สน.ประเวศ เปิดเผยว่า คดีนี้เหตุเกิดเมื่อวันอังคารที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. ทางผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้แล้ว ทางตำรวจตรวจสอบแล้วพบว่าคู่กรณีเป็นเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง เรื่องยังอยู่ระหว่างแจ้งพนักงานสอบสวนส่งหมายเรียกให้ผู้ครอบครองรถมาเข้าให้ปากคำ ว่าในวันเกิดเหตุมีใครนำรถไปใช้บ้าง จากพฤติการณ์เบื้องต้นพบว่ามีการถอยรถในทางยาวเร็ว ลักษณะตั้งใจถอยชนเข้าข่ายความผิด "ทำให้เสียทรัพย์"

และในช่วงที่มีการไล่ล่าติดตามผู้เสียหายอีก ก็ต้องให้ทางผู้เสียหายมาให้การเพิ่มเติมว่าอีกฝ่ายกระทำอย่างไรบ้าง เข้าข่าย "คุกคาม ข่มขู่ ให้ตกใจกลัว" หรือไม่ ซึ่งหากทราบตัวผู้ขับขี่ที่แท้จริงแล้วทำการสอบสวน ก็จะได้พิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป สำหรับประเด็นที่ว่ามีผู้เสียหายถูกกระทำเช่นเดียวกันนี้ ก็ขอประชาสัมพันธ์ให้แจ้งเรื่องมายัง สน.ประเวศ ได้ตลอด 24 ชม. เพื่อจะได้รวบรวมข้อมูลดำเนินคดีไปในทิศทางเดียวกัน.
 

 

โพสต์โดย Nui Soontaree เมื่อ วันอังคารที่ 12 มกราคม 2021


ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ที่แท้เป็นรถบริษัท'ฟอร์ด เกียร์R' ถอยชนมั่วบนทางด่วน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น