อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ชื่นชม!2หนูน้อยรักษ์โลก ขอแม่จอดรถ-เก็บขยะริมทาง

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมน้ำใจ 2 หนูน้อยตัวจิ๋ว ทนเห็นขยะเกลื่อนริมถนนไม่ไหว ร้องขอแม่จอดรถ เดินลุยช่วยเก็บ ทำโลกออนไลน์แห่แชร์ซึ้งน้ำใจ พุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 22.08 น.


เมื่อวันที่ 20 ม.ค. โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์ชื่นชม ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @มินดา ผลภาค ได้ระบุข้อความว่า "หัวข้อ "การใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์" เอาภาพน่ารักๆมาฝากเพื่อนๆค่ะ ..รางวัลคนเก่งคือ ไอติมคนละแท่งจ้า" พร้อมเผยภาพของ 2 หนูน้อย ที่กำลังเดินไล่นำขยะข้างทางไปเก็บใส่ถุงขยะ จนกลายเป็นกระแสแชร์ชื่นชมในความมีน้ำใจของสองหนูน้อย พร้อมทั้งมีการคอมเมนต์ให้กำลังใจในการทำดีอย่างล้นหลามนั้น

อย่างไรก็ตาม ทางด้านแฟนเพจ @ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว ได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า หนูน้อยทั้ง 2 คนก็คือ น้องไอลีน นักเรียนชั้นอนุบาล 2 และน้องเกว ชั้น ป.2 โรงเรียนสายมิตร อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างที่คุณแม่มินดา กำลังขับรถพาเด็กๆ กลับบ้าน แต่เด็กๆ ทั้ง 2 คน สังเกตเห็นขยะเกลื่อนข้างทางเต็มถนนเขาแผงม้า จึงร้องขอให้คุณแม่จอดรถเพื่อเก็บขยะ จนกลายเป็นภาพแห่งความประทับใจขึ้นนั่นเอง...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @มินดา ผลภาค, @ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

ความคิดเห็น