อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

รปภ.ไอคอนสยาม-ยื่นลาออก ตบหน้า'นศ.สาว'ชูป้าย

ไอคอนสยาม สั่งลงโทษ รปภ.ตามระเบียบวินัย เจ้าตัวแสดงความรับผิดชอบลาออกแล้ว หลังเกิดเหตุกระทบกระทั่ง นักศึกษาจากแนวร่วมธรรมศาสตร์ พุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 22.07 น.


จากกรณีที่นักศึกษาจากแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมโดนเจ้าหน้าที่ห้างฯ รวบ ขณะพยายามแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกว่า 10 คน มาล้อมไว้ภายในบริเวณห้างฯ ข่มขู่ให้หยุดไลฟ์สด และมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนหนึ่งได้ตบหน้านักศึกษาหญิงนั้น 

ความคืบหน้าวันที่ 20 ม.ค. แฟนเพจเฟซบุ๊ก ICONSIAM ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่มีผู้มาแสดงออกทางสัญลักษณ์ในพื้นที่ของไอคอนสยาม โดยไม่ได้รับอนุญาต นำไปสู่การเข้าขอความร่วมมือและระงับเหตุ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทฯได้ดำเนินการสอบสวนรายละเอียดและข้อเท็จจริง พบว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เข้าระงับเหตุไม่ได้ปฏิบัติตามแนวปฏิบัติ และไม่เป็นไปตามกฎระเบียบของบริษัท จนก่อให้เกิดความเสียหาย 

บริษัทฯ จึงจำเป็นต้องลงโทษด้านวินัยตามระเบียบการของบริษัทฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเข้าใจและรับรู้ พร้อมทั้งแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก โดยมีผลทันที บริษัทฯ ขอยึดมั่นในการให้บริการที่ดีที่สุดกับลูกค้า ซึ่งบริษัทฯ มีระเบียบปฏิบัติที่ชัดเจนที่พนักงานจะต้องยึดถือเพื่อดำเนินการ ไอคอนสยามขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมา ณ ที่นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..ห้างดังแจงปมรปภ.ตบผู้ชูป้าย ลั่นผิดจริงฟันวินัยร้ายแรง          

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    23%
  • ไม่เห็นด้วย
    77%

ความคิดเห็น