อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

บีบใจ!นร.ขอเรียนออนไลน์ เป็นวันสุดท้ายเหตุเน็ตหมด

ครูเปิดแชตนักเรียน สุดสงสารขอเรียนออนไลน์วันสุดท้าย เพราะเน็ตหมด วอนกระทรวงฯช่วยเปิดเน็ต unlimited ในช่วงนี้ เชื่อเด็กมีความรับผิดชอบพอที่จะไม่นำไปใช้ในทางที่ผิด ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 15.00 น.


ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ในประเทศยังคงเป็นสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก หลังจากผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มขึ้นทุกวัน ซึ่งทำให้หลายๆ จังหวัด ต้องใช้มาตรการต่างๆ ในการควบคุมและป้องกันไม่ให้เชื้อแพร่ระบาดออกไปเป็นวงกว้าง ส่งผลรัฐบาลประกาศให้สถานศึกษาปิดเรียนและให้เรียนผ่านทางออนไลน์ แต่ก็ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ มากมาย ทั้งสถานที่ ความพร้อม และหนึ่งในนั้นคือปัญหาของสัญญาณอินเทอร์เน็ตนั้น

ล่าสุด ได้มีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่มีชื่อว่า Kammalat Seansano ซึ่งเป็นคุณครูของโรงเรียนแห่งหนึ่ง
โพสต์ภาพแชตของเด็กนักเรียนที่แชตมาขอเรียนออนไลน์เป็นวันสุดท้าย โดยนักเรียนให้เหตุผลว่า เน็ตหมดไม่สามารถเรียนต่อได้แล้ว โดยระบุว่า“สามารถเป็นไปได้มั้ยที่กระทรวงจะดีลกับสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์ ให้นักเรียนได้ใช้ internet unlimited ในช่วงนี้ มันน่าจะเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของกระทรวงที่ต้องออกมารับผิดชอบอนาคตของผู้เรียน แล้วไม่ต้องกังวลว่านักเรียนจะนำไปใช้ในผิดทาง ผมเชื่อว่าเด็กๆสามารถรับผิดชอบหน้าที่อนาคตของเขาได้ดีพอ”..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น