อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

สับยับไร้จิตสำนึก!สาวถ่ายรูป นั่งต้น'นางพญาเสือโคร่ง'

วิจารณ์สนั่น สาวถ่ายภาพนั่งบนต้น “นางพญาเสือโคร่ง” ทำชาวเน็ตเดือดจวกไร้จิตสำนึก อย่าหาทำกว่าจะปลูกไม่ใช่เรื่องง่าย จี้เจ้าหน้าที่โครงการหลวงตรวจสอบจัดการเด็ดขาด ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 16.55 น.


กลายเป็นประเด็นที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอยู่บนโลกออนไลน์ในขณะนี้ ภายหลังที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ภาพของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่นั่งบน “ต้นนางพญาเสือโคร่ง” หรือ ซากุระเมืองไทย ภายในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงอ่างขาง พร้อมระบุข้อความว่า“อย่าหาทำ เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่าง โครงการหลวงมีมาตราการอย่างไรบ้าง มีกฎระเบียบ การกำหนดโทษอย่างไรบ้าง?? ถ้าคนนี้ทำได้ คนนั้น คนโน้น คนนู้น จะเลียนแบบอีก เปรียบเทียบได้ และอื่นๆ คนส่งมาให้แค่นี้ครับ เพื่อกันการฟ้องร้อง เพราะผมก็ไม่รู้ว่าใครหน้าตาอย่างไร ปิดหน้าแบบนี้ไม่ถือว่าเป็นการประจานใครฟ้องร้องเราไม่ได้ และเป็นการแจ้งเตือน

ถ้าเจ้าตัวร้อนตัวมาเอง ก็จะเผยโฉมเอง. แต่เป็นการที่เขามายอมรับว่าเป็นตัวเขาเอง ไม่เกี่ยวกับว่าแอดมินเอาใครลงประจาน. ฟ้องมาฟ้องกลับ ส่วนทางเจ้าหน้าที่โครงการหลวงเห็นแล้วจะดำเนินการอย่างใดหรือไม่เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างก็แล้วแต่โครงการฯ”..

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผพแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นว่า ไม่มีจิตสำนึกเลย, กว่าเขาจะปลูกได้ขนาดนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย อย่าทำเลยคะ มันไม่ได้เท่ ต้องมีจิตสำนึกเผื่อคนข้างหลังด้วย, คนอื่นเขาเที่ยวเเบบอนุรักษ์ ไม่ใช่แค่ซากุระหรอก หมายถึงทุกสิ่งอย่าง เขาเที่ยวเเบบเสพความสุขจากธรรมชาติ เอ็นดูธรรมชาติ, ผมว่าควรติดต่อทางเจ้าหน้าที่อุทยานโดยตรงนะ เพื่อให้เค้าเอาคนผิดมาลงโทษให้ได้, ไม่น่ารักเลยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

ความคิดเห็น