อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

'ครูปฐมวัย'ยันเจอ'ทองคำเนื้อเก้า'จริง ชวนร่วมร่อนทอง

แตกตื่น! ครูหนุ่มโพสต์โชว์ทองคำ เผยร่อนได้ในคลองชลประทานดอนแจง ตรวจสอบพบเป็นเศษก้อน "ทองคำนพคุณ" ยันเรื่องจริง อยากหาเพื่อนไปร่วมร่อนทองกันเยอะๆ ด้านคนรู้ข่าวเตรียมแห่ไปหาดูบ้าง เสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 15.47 น.


เมื่อวันที่ 23 ม.ค. จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ @จอนนี่ ผู้พิชิตเส้นทางอสรพิษ โพสต์ภาพวัตถุลักษณะคล้ายทองคำใส่อยู่ในถุง พร้อมระบุข้อความ "คลองแถวสนามกอล์ฟดอนแจง ใกล้คอกม้า น้ำแห้งเลยลองลงไปร่อนทองดู มีจริงๆแหะ ของแท้ครับ ผมหาเองกับมือ"  หลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ถามว่าที่ไหน และเป็นเรื่องจริงหรือไม่ จะไปหาดูบ้าง 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ไปยังบ้านเลขที่ 9/44 ถนนเพชรเกษม 1 อ.เมืองราชบุรี พบกับ นายกรภัทร พรของแม่ หรือ ครูหนุ่ม อายุ 33 ปี อาชีพครูปฐมวัย โรงเรียนใน จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ นายกรภัทร เปิดเผยว่า ช่วงโควิดทำให้โรงเรียนปิดจึงมีเวลาไปร่อนทอง วัตถุดังกล่าวคือ "เศษก้อนทองคำนพคุณ" ที่ไปร่อนหาได้แถวบริเวณคลองชลประทานดอนแจง หมู่ 4 อ.เมือง หลังสนามกอล์ฟดอนแจง ใกล้คอกม้า ซึ่งหลังมีการปิดประตูน้ำทำให้คลองชลประทานนั้นแห้งขอดจึงลองไปร่อนทองดู ทดลองร่อนมาได้ 3 วัน ได้ก้อนทองไม่ถึงกรัม เนื่องจากไม่มีอุปกรณ์เฉพาะร่อนทอง และยังไม่มีความมั่นใจว่าเศษก้อนทองที่ร่อนมาได้นั้นเป็นทองคำแท้ๆ แต่หลังร่อนทองมา ได้นำไปให้ทางร้านทองตรวจสอบพบว่า เป็นเศษก้อนทองคำนพคุณจึงตัดสินใจจะซื้ออุปกรณ์เฉพาะร่อนทองไปร่อนหาทองอย่างจริงจัง"เมื่อ 15 วันก่อน ช่วงที่ผมไปตกปลา ไปเจอคนขับรถสิบล้อและบอกว่า ตรงคลองชลประทานนี้มีทองคำอยู่ เคยร่อนทองได้แล้วนำไปขายได้ 4,000 - 5,000 บาทมาแล้ว ตอนแรกไม่เชื่อแต่อยากจะลองดู จนเมื่ออาทิตย์ก่อนเห็นน้ำในคลองชลประทานแห้งขอดจึงไปตลาดนัดคลองถม เพื่อหาซื้อถาดไม้ที่มีลักษณะคล้ายเลียงร่อนทอง ซึ่งสามารถร่อนหินร่อนทรายได้มาทดลองร่อนทองดูและก็ได้ทองดังกล่าวมา ซึ่งชาวบ้านในละแวกนั้น ไม่มีใครรู้ว่ามีเศษก้อนทองคำอยู่ในคลองชลประทาน เพราะอาจจะเป็นสถานที่ชัน ป่ารก และมีสัตว์มีพิษ เช่น งู เยอะ จึงไม่ค่อยมีใครกล้าลงมาหา ส่วนเหตุผลที่นำไปลงสื่อโซเชียลเพราะต้องการอยากจะหาเพื่อนไปร่วมร่อนทองกันเยอะๆ เพราะถ้าไปคนเดียวกลัวจะโดนงูกัดเข้าสักวัน" ครูหนุ่ม กล่าว

   

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังผู้เชี่ยวชาญเรื่องทองคำจนทราบว่า ทองคำนพคุณ หรือ ทองคำเนื้อเก้า เป็นทองบริสุทธิ์ที่สามารถซื้อขายได้ มีราคาซื้อขายสูงกว่าทองคำปกติถึง 2 เท่า เพราะเชื่อว่าทองชนิดนี้มีพุทธคุณอยู่ในตัว ด้านไสยศาสตร์สามารถป้องกันภูตผีปิศาจหรือสิ่งลี้ลับที่ไม่ดีได้ ส่วนบริเวณคลองชลประทานนั้นมีเศษแร่ทองคำจริงหรือไม่ เรื่องนั้นไม่สามารถตอบได้ เนื่องจากเป็นกระบวนการทางธรรมชาติ แต่แร่ทองคำนั้นมีอยู่จริงในทุกๆ ที่ ซึ่งแร่ทองมักฝังตัวในชั้นหินซึ่งจะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 21