อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

'ลุงพล'แดนซ์คลายเครียด พายูทูบเบอร์ให้ปากคำฝ่ายปค.

'ลุงพล' แดนซ์คลายเครียด พา 'ยูทูบเบอร์' ว่า 40 คน เข้าให้ปากคำกับฝ่ายปกครองอำเภอดงหลวง หลังโดนชาวบ้านร้องเรียนถูกคุกคาม ก่อนพบทนายตั้มช่วยทำคดีที่สกลนคร จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 16.25 น.

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา ลุงพล พร้อมทีมงานได้พากันทำความสะอาดบริเวณรอบบ้าน โดยระหว่างที่กำลังทำความสะอาดได้มีการเปิดเพลง ซึ่งลุงพลได้เต้นหลายเพลง เพื่อผ่อนคลายความเครียด จนกระทั่งเวลา 11.00 น. ที่วัดบ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นายประหยัด คูณมี ปลัดอาวุโส อำเภอดงหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่สอบปากคำยูทูบเบอร์ หลังถูกชาวบ้านกกกอกร้องเรียนว่า มีการคุกคาม ด่าทอ และละเมิดชาวบ้าน โดยลุงพล ได้นำยูทูบเบอร์จำนวนกว่า 40 คน และส่งตัวแทนยูทูบเบอร์พูดคุยกับปกครองดงหลวง เพื่อให้อยู่ด้วยกันด้วยความสงบ

ด้านนายประหยัด กล่าวว่า ตามคำสั่งของนายอำเภอดงหลวงที่แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมา จึงลงตรวจสอบข้อเท็จจริงบ้านลุงพล ได้เท็จจริงส่วนหนึ่งแล้ว พร้อมสอบปากคำยูทูบเบอร์ตามประเด็นที่พี่น้องร้องเรียนทั้ง 5 ประเด็น หลังได้ข้อเท็จจริงคณะกรรมการก็ส่งให้นายอำเภอพิจารณาสั่งการ ส่วนประเด็นใดที่เกินอำนาจหน้าที่ของทางอำเภอก็จะนำเรียน ผวจ.มุกดาหาร ต่อไปขณะที่ ลุงพล กล่าวถึงกรณีเจอกล่องนมเปรี้ยวผลไม้ ที่ภูเหล็กไฟว่า คนชื่อพิม และร้านขายของหน้าบ้านลุง เป็นคนเอาเครื่องเซ่น โดยได้นำนมผลไม้ ไปไหว้จริง เนื่องจากน้องชมพู่ให้หวยถูก ได้โชคกับชมพู่ก็เลยชื้อของที่น้องชมพู่ชอบไปเซ่นไหว้เท่านั้น

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม จะนั่งเครื่องบินมาลงที่ จ.สกลนคร ในช่วงเวลา 15.00 น. ก่อนที่จะไปพบลุงพลในช่วงบ่ายวันนี้นั้น แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เกรงว่า หากเดินทางไปที่ จ.มุกดาหาร จะต้องมีการกักตัว 14 วัน ทางลุงพล เดินทางไปพบกับทนายตั้ม และจะมีการแถลงข่าวในช่วงเย็นที่โรงแรมโชคดี จ.สกลนคร ต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น