อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

เปิดเลขเด็ดจอมปลวก"ไอ้ไข่" ยันยืนไม่มีใครไปแกะสลัก

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด “จอมปลวกไอ้ไข่”พบเลขชัดที่ต้นไม้ ยืนยันฝีมือปลวก ไม่มีใครไปแกะสลักแน่ พุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 14.49 น.

 
เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า หลังจากโลกโซเชียลมีการแชร์ข้อมูลและภาพสุดแปลกที่เกิดขึ้นกับจอมปลวกกันเป็นจำนวนมาก มีลักษณะคล้ายพระพุทธรูป หรือกุมาร ที่มีผมจุก หรือบางคนก็ว่าคล้ายกุมารไอ้ไข่ จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ โดยพบว่าจอมปลวกดังกล่าวอยู่ภายในป่าโคกกลัน บ้านลำดวน หมู่ 2 ต.ทมอ (ทะ-มอ) อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ และพบว่ามีชาวบ้านต่างนำดอกไม้ ธูป เทียน ขนมน้ำแดง กราบไหว้ตลอดทั้งวัน รวมทั้งพ่อค้า แม่ค้าลอตเตอรี่ต่างปักหลักมาตั้งแผงขาย

สำหรับจอมปลวกดังกล่าว ขึ้นบนกองเนินดินที่ปลวกสร้างขึ้น อยู่ใต้ต้นไม้หลายชนิด ก่อนที่จะเริ่มก่อร่างสร้างรัง และมีลักษณะคล้ายคน มีลำตัวและใบหน้า มีปาก มีจมูก มีตา และผมจุกชัดเจน บางคนบอกว่าคล้ายพระพุทธรูป บางคนบอกคล้ายกุมารผมจุก บางคนก็บอกว่าเหมือนกุมารไอ้ไข่ ขณะที่ชาวบ้านบางคนบอกว่า มองด้านข้างเหมือนอดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านลำดวน ซึ่งมรณภาพไปเมื่อกว่า 15 ปีแล้วโดยจอมปลวกดังกล่าว มีความสูงประมาณ 1 เมตร และบริเวณด้านข้างของจอมปลวก มีรูลักษณะคล้ายปากถ้ำขนาดไม่ใหญ่มากนักอีกด้วย นอกจากนี้ที่บริเวณโคนต้นไม้ห่างออกไปประมาณ 3 เมตร พบว่ามีจอมปลวกเล็ก กำลังก่อรังขึ้นมาคล้ายเจดีย์ และพบว่า ที่บนต้นไม้สูงจากพื้นดินประมาณ 2 ฟุต พบปลวกกำลังสร้างรังทางเดิน คล้ายเลข 41 หรือ 42 อย่างชัดเจน ชาวบ้านจึงนำเลขดังกล่าวไปซื้อเลขเด็ดเสี่ยงโชคในงวดนี้ นางเตือย ผดุงชาติ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 2 บ้านลำดวน ต.ทมอ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ผู้ที่พบเห็นจอมปลวกประหลาด กล่าวว่า ตนเข้าป่าหาเห็ด พบจอมปลวกดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2561 แต่ก่อนเหมือนกว่านี้ ตอนนี้มีคนลูบคลำทำให้ร่องรอยความเด่นชัดจางลง ยืนยันว่าเป็นของจริง ไม่มีใครมาแกะสลักไว้ ชาวบ้านส่วนใหญ่เพิ่งรู้ จึงพากันมากราบไหว้ตลอดทั้งวัน แรกๆตนว่าเหมือนพระพุทธรูป เชื่อว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่เกิดจากความบังเอิญ 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    36%
  • ไม่เห็นด้วย
    64%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 150