อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

เปิดเลขเด็ดจอมปลวก"ไอ้ไข่" ยันยืนไม่มีใครไปแกะสลัก

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด “จอมปลวกไอ้ไข่”พบเลขชัดที่ต้นไม้ ยืนยันฝีมือปลวก ไม่มีใครไปแกะสลักแน่ พุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 14.49 น.

 
เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า หลังจากโลกโซเชียลมีการแชร์ข้อมูลและภาพสุดแปลกที่เกิดขึ้นกับจอมปลวกกันเป็นจำนวนมาก มีลักษณะคล้ายพระพุทธรูป หรือกุมาร ที่มีผมจุก หรือบางคนก็ว่าคล้ายกุมารไอ้ไข่ จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ โดยพบว่าจอมปลวกดังกล่าวอยู่ภายในป่าโคกกลัน บ้านลำดวน หมู่ 2 ต.ทมอ (ทะ-มอ) อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ และพบว่ามีชาวบ้านต่างนำดอกไม้ ธูป เทียน ขนมน้ำแดง กราบไหว้ตลอดทั้งวัน รวมทั้งพ่อค้า แม่ค้าลอตเตอรี่ต่างปักหลักมาตั้งแผงขาย

สำหรับจอมปลวกดังกล่าว ขึ้นบนกองเนินดินที่ปลวกสร้างขึ้น อยู่ใต้ต้นไม้หลายชนิด ก่อนที่จะเริ่มก่อร่างสร้างรัง และมีลักษณะคล้ายคน มีลำตัวและใบหน้า มีปาก มีจมูก มีตา และผมจุกชัดเจน บางคนบอกว่าคล้ายพระพุทธรูป บางคนบอกคล้ายกุมารผมจุก บางคนก็บอกว่าเหมือนกุมารไอ้ไข่ ขณะที่ชาวบ้านบางคนบอกว่า มองด้านข้างเหมือนอดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านลำดวน ซึ่งมรณภาพไปเมื่อกว่า 15 ปีแล้วโดยจอมปลวกดังกล่าว มีความสูงประมาณ 1 เมตร และบริเวณด้านข้างของจอมปลวก มีรูลักษณะคล้ายปากถ้ำขนาดไม่ใหญ่มากนักอีกด้วย นอกจากนี้ที่บริเวณโคนต้นไม้ห่างออกไปประมาณ 3 เมตร พบว่ามีจอมปลวกเล็ก กำลังก่อรังขึ้นมาคล้ายเจดีย์ และพบว่า ที่บนต้นไม้สูงจากพื้นดินประมาณ 2 ฟุต พบปลวกกำลังสร้างรังทางเดิน คล้ายเลข 41 หรือ 42 อย่างชัดเจน ชาวบ้านจึงนำเลขดังกล่าวไปซื้อเลขเด็ดเสี่ยงโชคในงวดนี้ นางเตือย ผดุงชาติ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ 2 บ้านลำดวน ต.ทมอ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ผู้ที่พบเห็นจอมปลวกประหลาด กล่าวว่า ตนเข้าป่าหาเห็ด พบจอมปลวกดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2561 แต่ก่อนเหมือนกว่านี้ ตอนนี้มีคนลูบคลำทำให้ร่องรอยความเด่นชัดจางลง ยืนยันว่าเป็นของจริง ไม่มีใครมาแกะสลักไว้ ชาวบ้านส่วนใหญ่เพิ่งรู้ จึงพากันมากราบไหว้ตลอดทั้งวัน แรกๆตนว่าเหมือนพระพุทธรูป เชื่อว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่เกิดจากความบังเอิญ 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    36%
  • ไม่เห็นด้วย
    64%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 150