อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

เจอแล้ว!'ชิวาวา'ค่าตัวแสน เจ้าของตอบแทน2ป้าพลเมืองดี

เจอแล้ว! "แลมโบ"น้องหมาเงินรางวัล 1 แสน เจ้าของลั่นขอเหมาก๋วยเตี๋ยวนาน 7 วันเลี้ยงคน ตอบแทน 2 คุณป้าพลเมืองดี เก็บน้องหมาไว้ได้ แต่ไม่ขอรับเงินรางวัล! พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 16.20 น.


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ บนโลกออนไลน์ในขณะนี้ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Jin Kanansinee Khongmaklum โพสต์ตามหาสุนัขพันธุ์ชิวาวา ชื่อแลมโบ อายุ 14 ปี ซึ่งหายไปจากบ้านแถวลำลูกกา คลอง 8 ใครเจอมีค่าตอบแทน 100,000 บาท และเมื่อคืนที่ผ่านมา (27 ม.ค.) เจ้าของเฟซบุ๊กก็ออกมาบอกว่า เจอสุนัขแล้ว โดยมีผู้แจ้งเบาะแส 2 คน รับเงินไปคนละ 30,000 บาท 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ม.ค. เจ้าของน้องแลมโบ ได้ออกมาเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า "มาค่ะ วันนี้เป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ร้านคุณป้าใจดี  กินฟรีทุกคนค่ะ ทำกันจนคุณป้าทำไม่ไหว 7 วัน จัดไปค่ะ ก๋วยเตี๋ยวโบราณ ใช้เตาฟืน ในการทำ โบราณมาก อร่อยด้วย!!!" พร้อมเล่าเรื่องราวของ 2 คุณป้าร้านก๋วยเตี๋ยวพลเมืองดี ที่เก็บน้องแลมโบเอาไว้ได้ อีกทั้งไม่ขอรับเงินรางวัลจำนวน 1 แสนบาท เนื่องจากเป็นจำนวนที่มากเกินไป ซึ่งทางเจ้าของน้องหมาก็ได้เสนอเงินรางวัลอื่นๆ ให้ก็ไม่ขอรับ จนตกลงว่า ขอเหมาก๋วยเตี๋ยวไว้

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจของ 2 คุณป้าพลเมืองดี พร้อมทั้งบอกว่าจะเดินทางไปทานก๋วยเตี๋ยวอย่างแน่นอน ทำให้ล่าสุด สาวเจ้าของน้องแลมโบ ได้ออกมาโพสต์อัพเดทเพิ่มเติมว่า "วันนี้มาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณป้า ได้มาคุยกับคุณป้าแล้ว คุณป้าทำไม่ไหว 7 วัน เพราะคนเยอะมาก ทำไม่ทันและก็เหนื่อยเพราะคุณป้าแก่แล้วทำกันเองแค่ 3 คน" คุณป้าขอแค่วันนี้ วันเดียวเท่านั้นค่ะ ใครมาก็มาได้นะคะวันนี้! จินใส่ซองให้คุณป้าไว้แล้วสำหรับเหมาวันนี้นะคะ ต้องขอโทษด้วยนะคะสำหรับอีก 6 วันที่เหลือ เพราะคุณป้าไม่ไหวจริงๆค่ะ "วันนี้คุณป้าแกบอกว่าจะไม่รับเงินจิน เพราะจะให้เป็นของขวัญวันเกิดจินโธ่ รักคุณป้าที่สุด น่ารัก แต่หนูมาอุดหนุนลุยค่า"...
 

 

โพสต์โดย Jin Kanansinee Khongmaklum เมื่อ วันพุธที่ 27 มกราคม 2021


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Jin Kanansinee Khongmaklum

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น