อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

ตื่นมุกสีส้ม!โผล่หาดเมืองคอน เผยคนขอซื้อราคาเป็นล้าน

ชาวเมืองคอนตื่นไข่มุกสีส้มโผล่หาด ชาวบ้านที่พบเผยมีนักธุรกิจติดต่อขอซื้อหลายล้านบาท แต่ยังไม่ตัดสินใจขาย พุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09.58 น.

 
จากกรณีที่พระไพโรจน์ฐิตรตโณ พระลูกวัดเกาะเพชร หมู่ 6 ที่ ต.เกาะเพชร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช แจ้งว่ามีชาวบ้านแตกตื่น ออกไปเสาะหาหอยมุกกันอย่างคึกคักตลอดแนวชายหาด โดยเฉพาะในเวลากลางคืน หลังจากที่มีชาวบ้านพบหอยมุกบนชายหาด เมื่อนำกลับมาบ้านและแกะเอาเปลือกหอยออกพบว่าภายในเป็นหอยมุกขนาดใหญ่ สีส้ม ทราบภายหลังว่าเป็นไข่มุกเมโล ซึ่งเป็นมุกที่หายากที่สุดในโลกและราคาแพง คาดว่าคลื่นซัดขึ้นมาเกยตลอดแนวชายหาดใน ต.เกาะเพชร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบเม็ดมุกยักษ์สีส้ม หรือคาดว่าเป็น “มุกเมโล” ที่บ้านของนายอานนท์ หรือ “บังหมัด” นิยมเดชา อายุ 60 ปี และนางเจ๊นะ  นิยมเดชา อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 6 ต.เกาะเพชร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช โดยบังหมัดได้ให้ นายหัสชัย นิยมเดชา อายุ 37 ปี และนายวรชาติ นิยมเดชา อายุ 35 ปี ลูกชายทั้งสองคน  ซึ่งเป็นผู้พบหอยมุก นำเม็ดมุกที่แกะออกมาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดู โดยพบว่าเม็ดมุกมีลักษณะกลมเกลี้ยง สีส้มขนาดเกือบเท่าเหรียญ 5 บาท มีรูเล็ก ๆ เท่าเข็มหมุด 1 รู รวมทั้งหอยมุกที่เม็ดมุกอยู่ช้างใน ซึ่งถูกแกะออกเป็น 2 ฝา พร้อมรังเนื้อเยื่อที่ยังอยู่ครบถ้วนนายหัสชัย กล่าวว่า ก่อนพบหอยมุกตนนอนฝันมาหลายคืนติดต่อกันว่า มีคนแก่เดินถือไม้เท้า แต่งชุดขาวมีหนวดยาวมาบอกว่าให้ตนออกไปพบที่ชายหาด จึงลุกขึ้นเดินไปที่ชายหาดจนไปพบลูกทุ่นสีแดงลูกหนึ่งมีหอยหลายชนิด เกาะอยู่นับน้อยตัว มีหอย 3 ตัวหลุดวางอยู่บนพื้นทราย ตนจึงหยิบหอย 3 ตัวแล้วเดินกลับบ้าน กระทั่งเมื่อวันที่ 30 ม.ค.จึงแกะหอยทั้ง 3 ตัว และพบเม็ดมุกขนาดใหญ่สีส้มอยู่ในหอยตัวใหญ่ ส่วนอีก 2 ตัวไม่พบอะไร ต่อมาจึงทราบว่าเป็นเม็ดมุกที่ราคาแพงด้านนายหัสชัย กล่าวว่า “ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นไข่มุก คิดว่าหอยกินลูกแก้วเข้าไป จึงแกะออกมาเก็บไว้ เพิ่งมาทราบจากในคลิปข่าวและรายการโทรทัศน์ว่าเป็น “มุกเมโล” ที่หายากที่สุดในโลก และแพงที่สุดในโลก มีการประมูลที่ฮ่องกงขนาดเม็ดหนัก 20 กรัม มูลค่าสูงถึง 86 ล้านบาท สำหรับเม็ดนี้ได้ไปให้ร้านทองช่วยชั่งน้ำหนักให้ ปรากฏว่าหนัก 7.6 กรัม เทียบได้กับเพชร 38 กะรัต”“หลังสื่อมวลชนนำเสนอข่าว ได้มีนักธุรกิจจาก จ.พังงา 2 รายติดต่อมาขอซื้อในราคา 1 ล้านบาท รายที่ 2 ให้ราคาสูงถึง 5 ล้านบาท แต่ครอบครัวตนยังไม่ตัดสินใจขายเพราะเชื่อว่า จะสามารถขายได้ในราคาที่สูงกว่านี้มาก ล่าสุดได้มีผู้พิพากษาท่านหนึ่งติดต่อมาแจ้งว่าจะนักธุรกิจใหญ่จากประเทศจีนกำลังเดินทางมาตรวจสอบว่าเป็นเม็ดมุกเมโลของแท้จริงหรือไม่ และจะขอซื้อเม็ดมุกสีส้มเม็ดดังกล่าว” นายหัสชัย กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 58