อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

ชื่นชม'น้องทดแทน'5ขวบ เก็บไอโฟน12ส่งตร.หาเจ้าของ

คุณแม่ปลื้ม! "น้องทดแทน" ลูกชาย 5 ขวบ เก็บไอโฟน 12 ได้ที่ร้านทำผม ขอให้แม่พาส่งมอบตำรวจ เพื่อตามหาเจ้าของ   พุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19.38 น.


เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ด.ช.ทดแทน บริบูรณ์ หรือ น้องทดแทน อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3/6 โรงเรียนอนุบาลเมืองใหม่ชลบุรี จูงมือคุณแม่เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.ศักดา ภิญโญภาพ สว.(สอบสวน) สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี พร้อมกับนำโทรศัพท์ไอโฟน 12 โปร แม็กซ์ ราคาเกือบ 4 หมื่นบาท ที่ตนเองเก็บได้มาส่งมอบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอให้ช่วยตามหาเจ้าของ โดยน้องทดแทนเก็บโทรศัพท์ได้ที่ร้านตัดผมชายมาลัยบาร์เบอร์ เลขที่ 1/44  หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จากการตรวจสอบโทรศัพท์ดังกล่าวพบว่าใส่เคสสีดำ ภาพหน้าจอเป็นรูปตราชั่งสีทอง และได้ทำการล็อกหน้าจอไว้   

สอบถามนางสิรสา บริบูรณ์ แม่ของน้องทดแทน ทราบว่า หลังเลิกเรียนน้องทดแทนได้มานั่งเล่นที่ร้านตัดผมซึ่งเป็นร้านของย่า จากนั้นได้เจอโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวตกอยู่ที่เก้าอี้ทำผม น้องจึงวิ่งเอามาให้แล้วบอกว่าเอาไปให้ตำรวจตามหาเจ้าของกัน แม่จึงไปสอบถามย่าของน้อง ย่าก็ไม่ทราบว่าเป็นของใคร น่าจะเป็นของลูกค้าที่ทำตกไว้ 

ด้าน พ.ต.ต.ศักดา กล่าวว่า ขอชื่นชมน้องทดแทน หนูน้อยอนุบาล 3 วัย 5 ขวบ ที่อายุเพียงเท่านี้กลับมีความซื่อสัตย์ เก็บของได้ก็ไม่อยากได้ไว้เป็นของตน น่าเอาเป็นตัวอย่างที่ดี สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวสามารถมาติดต่อรับคืนได้ที่ สภ.เสม็ดคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 15