อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

ขอหนุ่มรีวิวกักตัวเห็นใจโรงแรม เสียสละ!หวั่นเสียหาย

“โฆษกกลาโหม” ขอหนุ่มโพสต์รีวิว “กักตัวโควิด” ที่ชลบุรี เห็นใจผู้ประกอบการเพราะโรงแรมเสียสละ อยากให้เข้ามาพูดคุยกันหวั่นกระทบภาพลักษณ์ ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย พุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.05 น.


จากกรณีผู้มาจากต่างประเทศแล้วกักตัวที่โรงแรมดังที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งได้รีวิว เจอสภาพแย่ ทั้งเรื่องที่พัก และอาหาร ที่พบลักษณะคล้ายแมลงสาบ ล่าสุดทางโรงแรมได้ดำเนินการฟ้องร้องผู้รีวิวดังกล่าว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุด พลโทคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม ได้เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่าอยากจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เนื่องจากในสถานการณ์เช่นนี้ผู้ประกอบการเองก็เสียสละ ขณะเดียวกันในระยะยาวก็จะต้องประกอบธุรกิจต่อไป

ซึ่งสถานที่ที่ใช้ในเป็น State Quarantine ทั้ง 25 แห่ง ล้วนได้รับการดูแลจากกรมควบคุมโรค มีแพทย์ และจิตแพทย์ประจำทุกสถานที่ ขณะเดียวกันในด้านความปลอดภัย มีทหารทุกเหล่าทัพ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนประเด็นเรื่องอาหารยืนยันว่า มีมาตรฐานตามเกณฑ์ทุกแห่ง ซึ่งประกอบไปด้วยสามส่วน คือด้านคุณภาพ ปริมาณและสุขอนามัย ส่วนการบริการโรงแรมนั้นเป็นเรื่องที่เอกชนรับผิดชอบ แต่คงไม่สามารถจะไปเป็นเหมือนโรงแรมปกติได้เนื่องจากผู้กักตัวจะต้องอยู่ภายในห้องตลอด 24 ชั่วโมง 14 วัน

ทั้งนี้จากเหตุที่เกิดขึ้นก็เป็นสิทธิของผู้รีวิว แต่ก็ขอให้เห็นใจผู้ประกอบการด้วย ดังนั้นจึงอยากให้เข้ามาพูดคุยหารือกันเพราะการรีวิวนั้นก็จะส่งผลให้ภาพลักษณ์โรงแรมเสียหายต่อการประกอบธุรกิจในระยะยาว เพราะส่วนใหญ่ที่ผ่านมาก็ได้รับแต่คำชม น้อยมากที่จะมีลักษณะเช่นนี้ จึงอยากให้เป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนการฟ้องร้องนั้นก็เป็นเรื่องของทั้งสองฝ่าย ทางเจ้าหน้าที่ก็อยู่ตรงกลาง เพื่อรับฟังแล้วก็ให้เป็นธรรมทุกฝ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- รร.ดังชลบุรีแจ้งเอาผิด'หนุ่มกักตัว' รีวิวที่พักจนเสื่อมเสีย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    8%
  • ไม่เห็นด้วย
    92%

ความคิดเห็น