อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

ดราม่าเอา'หม่อมลูกปลา' ทำรายการเปรียบคนอ้วน-ผอม

ชาวเน็ตแห่สงสาร”หม่อมลูกปลา”หลังร่วมการของ”ยูทูปเบอร์”ปมทำคอนเทนต์รายการ เทียบคนผอม-อ้วน ไปขอกอดชาวบ้าน คนจะยอมให้กอดไหม? อาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 06.58 น.

 
เมื่อวันที่ 21 ก.พ. กลายเป็นเรื่องวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ขึ้นมาทันที เมื่อมีชาวเน็ตออกมาชี้ว่า คอนเทนต์รายการของ ยูทูปเบอร์ คนหนึ่ง ได้มีการยกประเด็นเรื่องหน้าตาของคนอ้วนและคนผอม มาเปรียบเทียบกัน จนทำให้หลายคนไม่พอใจกับคอนเทนต์เช่นนี้ เพราะมองว่านี่อาจเป็นการทำให้คนดูสูญเสียความมั่นใจลงได้ ที่สำคัญผู้หญิงอ้วนคนดังกล่าวเป็นหม่อมลูกปลา โชติกา ขวัญฐิติ อดีตภรรยา ม.จ.ฐิติพันธุ์ ยุคล(ท่านชายกบ)

สำหรับประเด็นดราม่าดังกล่าว เริ่มจากมียูทูปเบอร์คนหนึ่ง ได้ทำการอัพโหลดคลิปวิดิโอคอนเทนต์ทดสอบสังคม โดยได้นำผู้หญิงมา 2 คน คนหนึ่งอ้วน ซึ่งเป็นหม่อมลูกปลา และคนหนึ่งผอม โดยจะให้ทั้งสองคนไปขอกอดคนแปลกหน้า เพื่อดูว่าใครจะมีคนยอมให้กอดมากกว่ากัน โดยผลสรุปคือ ผู้หญิงที่ผอมนั้นมีคนมากอดมากกว่าขณะที่ชาวโลกออนไลน์ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเห็นว่าการทำคอนเทนต์เช่นนี้เป็นการทำให้คนอ้วนยิ่งสูญเสียความมั่นใจ อีกทั้งเป็นการเปรียบเทียบที่ลำเอียง เพราะไม่มีการแต่งหน้า แต่งผมให้หม่อมลูกปลา และเห็นใจหม่อมลูกปลา ที่โดนเอามาเปรียบเทียบ

สำหรับ”หม่อมลูกปลา” หรือ นางโชติกา ขวัญฐิติ เดิม เป็นเด็กกำพร้าอายุ 2 เดือนที่ถูกทิ้งไว้ในโรงพยาบาลจุฬาฯ จน ม.จ.รังษีนภดล ยุคล ได้ขอโรงพยาบาลไปชุบเลี้ยง ต่อมาเมื่อมีอายุ 4 ขวบ ท่านได้ยกให้ท่านพี่ คือ ม.จ.ฐิติพันธุ์ ยุคล(ท่านชายกบ) เป็นผู้เลี้ยงดู จากนั้น หม่อมลูกปลา ได้รับใช้ท่านกบนับแต่นั้นเป็นต้นมา.
โชคชะตาพัดพาชีวิตของเธอเข้ามาอยู่ในวังอัศวิน เธออาศัยใช้ชีวิตจนเวลาล่วงเลยไปจนถึงวัยสาว ท่ามกลางข่าวลือที่ว่า เธอเป็นภรรยาลับๆ ของ ม.จ.ฐิติพันธุ์ ตั้งแต่อายุ 12 ปีเมื่ออายุเข้า 22 ปี หม่อมลูกปลา ได้แต่งงานกับท่านชายกบในวัย 58 ปี และจดทะเบียนเป็น "ชายา"ของ"ท่านชายกบ" ถูกต้องตามกฎหมาย ช่วงชีวิต 1 ปี(ปี 2538) หลังแต่งงานของหม่อมลูกปลา ใช้ชีวิตโก้หรูอย่างที่เคยเป็น และหนีเที่ยวบ้างจนมาจับได้ภายหลังทุกครั้งกระทั่ง ท่านชายกบล้มป่วยกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยมีหม่อมลูกปลาเป็นคนแรกที่พบเห็นว่า ท่านชายกบตกเก้าอี้สิ้นสติอยู่กับพื้น ณ ห้องนั่งเล่นวิทยุรับส่ง ซึ่งอาการของท่านชายค่อนข้างหนักหนาสาหัส และเนื้อตัวเขียวคล้ำไปทั้งตัว จึงทำให้มีข่าวลือออกมาอย่างหนาหูว่า ท่านกบผู้ที่เคยมีสุขภาพพลานามัยแข็งแรงดี อาจถูกวางยาพิษโดยคนใกล้ชิด เนื่องจากอาการของท่าน อยู่ในสภาพที่สมองไม่สั่งการ นอนหายใจคล้ายเจ้าชายนิทรา

กระบวนการทางกฎหมายดำเนินไปตามครรลอง จากปี 2538 จนกระทั่งปี 2555 ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก นางชลาศัย หรือ โชติกา ขวัญฐิติ หรือ หม่อมลูกปลา อายุ 42 ปี ฐานทำร้ายผู้อื่นแต่เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย(หม่อมลูกปลาวางยาพิษท่านชายกบ) ลงโทษจำคุก 7 ปี คำสารภาพเป็นประโยชน์ ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงรับโทษ 4 ปี 8 เดือน หม่อมลูกปลา จำคุกอยู่นาน 2 ปี 6 เดือนก็ออกมารับจ้างทำความสะอาดรถทัวร์ และใช้ชีวิตอยู่กับนายทวีชัย น้อยประเสริฐ ซึ่งเป็นสามีคนปัจจุบัน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น