อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

พระเอกลิเกผูกคอจบชีวิต พิษโควิดไร้งาน-อดได้'เราชนะ'

สลด พระเอกลิเก คณะบุญส่ง ธงชัย เมืองกรุงเก่า เจอพิษโควิดเล่นงาน ไร้งานแสดง หนี้สินรุมเร้า ก่อนตายไลฟ์สดเล่นลิเก ขอมาลัยแม่ยก แต่ก็ไม่มีใครให้ ลงทะเบียนเราชนะก็ไม่ได้เงิน จันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07.05 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชวาล พุฒซ้อน หรือ "เค ชัชวาล พรสวรรค์" อายุ 41 ปี นักแสดงลิเกคณะบุญส่งธงชัย ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา ได้คิดสั้นผูกคอเสียชีวิตภายในหอพักใกล้เคียงวัดสนามชัย ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยศพตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่ศาลาการเปรียญ วัดสนามไชย จึงเดินทางไปตรวจสอบที่วัด ก็พบว่าด้านในกำลังมีพิธีศพ โดยมีเพื่อนร่วมคณะลิเก ภรรยา และญาติผู้เสียชีวิตมาร่วมพิธีรดน้ำ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าน.ส.อาริสา คล้ายฉ่ำ อายุ 39 ปี ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนเองมีอาชีพเล่นลิเกเช่นเดียวกัน และได้รู้จักคบหากับ นายชัชวาล ฉายาวงการลิเก เค ชัชวาล พรสวรรค์ ได้ประมาณ 6 เดือน ตลอดเวลาที่คบกันมาเป็นช่วงเริ่มวิกฤติโควิด คณะบุญส่ง ธงชัย ไม่มีงานแสดง ทำให้ นายชัชวาล เกิดความเครียดในหลายเรื่อง ทั้งภาระหนี้สินที่มีอยู่ และงานแสดงที่ลดน้อยลงไป จนมาช่วงหลังผู้ตายได้แต่งลิเกไลฟ์สด ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "เค ชัชวาล พรสวรรค์"  ร้องเพลง ร้องลิเก พร้อมกับขึ้นข้อความขอมาลัย และโพสต์เลขบัญชีธนาคาร หวังว่าจะได้รับรางวัลด้วยการโดนเงินจากแม่ยก แต่ไม่ประสบความสำเร็จ มีคนดูไม่กี่คน แต่ยังคงไลฟ์สด อย่างต่อเนื่อง

น.ส.อาริสา กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายได้โพสต์ข้อความระบายความในใจ ประกอบกับปัญหาส่วนตัวปัญหาหนี้สิน จนเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ผู้ตายได้โพสต์ข้อความพร้อมกับภาพการลงทะเบียนเราชนะ เขียนว่า ดีใจจังพรุ่งนี้วันที่ 18 เงินเราชนะจะเข้าแล้ว..... จะได้อดต่อไป (ดีใจแทนคนอื่น) โดยข้อความที่เขียนนั้นหมายถึงผู้ตายไม่ได้รับสิทธิ์ในโครงการเราชนะ และก่อนที่จะเกิดเหตุวันสุดท้าย ผู้ตายได้โพสต์ข้อความ ในลักษณะท้อแท้ต่อปัญหาที่เกิดซ้ำๆ และมีการโพสต์ขายของที่เป็นชุดลิเกชาย และคอมพิวเตอร์ที่ใช้ทำงานด้วย ก่อนที่ผู้ตายจะตัดสินใจผูกคอตายนั้น ได้โทรศัพท์หาตนให้กลับมาที่ห้อง แต่ตนเองติดการแสดงอยู่ที่สุพรรณบุรี และได้บอกกับผู้ตายไปว่า ขอเล่นอีกคืนเดียว พรุ่งนี้จะกลับไปหาแต่ก็มาเกิดเหตุเสียก่อนด้าน นายธงชัย ไหมทอง อายุ 45 ปี เจ้าของคณะลิเกบุญส่ง ธงชัย กล่าวด้วยน้ำตาว่า นายชัชวาลได้เล่นลิเกคณะของตนมาร่วม 10 ปีแล้วเล่นในบทพระเอก และบทตัวละครอื่นๆด้วย นายชัชวาล มีความสามารถ ตนคิดไม่ถึงว่าจะคิดสั้นผูกคอเสียชีวิต และไม่อยากพูดอะไรมาก เพราะตอนนี้ก็เสียใจ นายชัชวาลไปสู่สวรรค์แล้ว แค่รู้ว่าผู้ตายมีปัญหาหลายเรื่อง ตนก็ได้แต่ให้กำลังใจและก่อนที่จะเกิดเรื่อง นายชัชวาล ยังโทรศัพท์มาหาจะขอยืมรถไปเอาชุดลิเกและยังโทรหาลูกคณะ บอกให้มารับจะไปเอาชุดลิเกมาสวมใส่เพื่อไลฟ์สด แต่พอลูกคณะลิเกไปรับ ก็พบว่า นายชัชวาล ผูกคอเสียชีวิตแล้ว ส่วนทางญาติตั้งสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 3 คืนและจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันพุธที่ 24 ก.พ.64 นี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    9%
  • ไม่เห็นด้วย
    91%

ความคิดเห็น