อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

สุดสะเทือนใจ'ท้าวแสนปม'ทำพิษ สแกน'เราชนะ'ไม่ผ่าน!

ชาวเน็ตสุดสะเทือนใจ.. หลัง "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" บุกพบคุณลุงท้าวแสนปม ชีวิตสุดลำบากตามองไม่ค่อยเห็น หวังพึ่งเงินจาก "เราชนะ" แต่สแกนเท่าไหร่ก็ไม่ผ่าน เหตุโรคร้ายทำใบหน้าบิดเบี้ยว! อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17.33 น.


กลายเป็นประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นมากมายไม่จบไม่สิ้น สำหรับการลงทะเบียนโครงการ "เราชนะ" ของรัฐบาล หลังจากอนุมัติเงินเยียวยาเดือนละ 3,500 บาท นาน 2 เดือน หรือรวมแล้ว 7,000 บาท เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระลอกใหม่ สามารถลงทะเบียนได้ที่ www.เราชนะ.com นั้น ซึ่งก็ได้เกิดปัญหากับ ผู้ไม่มี Smartphone หรือหากมีก็ยังคงสแกนไม่ผ่านอีกหลากหลายคน

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ก.พ. "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวระบุว่า "เข้าโครงการไทยชนะ แต่ สแกนหน้าไม่ผ่าน" สวัสดีครับเพื่อนๆ  วันนี้ผมได้เข้าไปเยี่ยมลุงตุ่ม หรือ นายนิมิตร ศาสตริน อายุ 67 ปี ลุงเป็นโรคเท้าแสนปมมาตั้งแต่กำเนิด ลุงตุ่มก็ใช้ชีวิตแบบนี้เรื่อยมา หาเช้ากินค่ำ รับจ้างทั่วไป ไม่มีครอบครัว พ่อแม่เสียหมดแล้ว อยู่ตัวคนเดียว อาศัยวัดปากน้ำภาษีเจริญ นอนบ้างกินข้าวบ้างบางวันถ้าไม่มีเงิน

เมื่อ 3 ปีที่แล้วก็ไปรับพวงกุญแจมาขาย ก็พอได้ค่าข้าวค่ายาบ้าง แต่มาเกิดโควิดลุงตุ่มก็ไม่ได้ขายอะไรเลย ร่างกายก็ไม่ไหว ตาก็มองไม่ค่อยเห็น น้องสาวของลุงเห็นแล้วก็สงสารจึงเอาลุงมาดูแลเพื่อจะได้มีข้าวกินมีที่นอนมีที่อาบน้ำ ดูแลกันมาเกือบ 2 ปี น้องสาวมีอาชีพขายอาหารตามสั่ง เมื่อก่อนก็อยู่ได้แต่เดี๋ยวนี้แย่เพราะโควิด สามีก็ป่วยต้องฟอกไตวันเว้นวัน เมื่อก่อนสามีก็ขับแท็กซี่ แต่ตอนนี้ไม่ไหว ทำให้น้องสาวลุงโพสต์ขอความช่วยเหลือมาที่ผม เพราะคราวนี้ต้องดูแลคนป่วยถึงสองคน เงินก็ไม่มีอาศัยขายอาหารอย่างเดียวไม่ไหว

พอมีโครงการไทยชนะ ก็ให้ลุงตุ่มไปเข้าโครงการ ทุกอย่างผ่านหมดแต่สแกนหน้าไม่ผ่าน เพราะหน้าผิดรูปไปมาก ไปสแกนมา 2-3 หนแล้ว ใครก็ได้ช่วยลุงตุ่มด้วยนะครับให้แกเถอะแกลำบากจริงๆ ลุงตุ่มมีเงินเดือนล่ะ 1,400 บาท เงินคนชรา 600 บาท เงินคนพิการ 800 บาท ตอนนี้น้องสาวลุงเองก็ไม่มีเพราะสามีต้องฟอกวันเว้นวัน "ด้วยความสงสารและเข้าใจชีวิตของทุกชีวิตที่ต้องดิ้นรนหนีความยากลำบากและความอดอยาก ผมได้มอบเงินช่วยเหลือลุง 20,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้ลุงได้ต่อสู้กับชีวิตต่อไป"...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 17