อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ใจยายประเสริฐแท้! ไม่โกรธสาวฉกไก่-แค่ขออย่ามาทำอีก

เปิดใจ "ยายหนู" ขายส้มตำ ไม่โกรธโดนสาวมือดีฉกไก่ย่างเกือบ 10 ไม้ ขณะนักร้องดังสาวสวยวงมาสเตอร์คีย์ ขับรถตามหายายจนเจอ อุดหนุนส้มตำ 70 บาท ให้ 500 ไม่รับเงินทอน อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.26 น.


จากกรณีคุณยายวัย 84 ปี ถูกหญิงสาวมาสั่งซื้อส้มตำหลายสิบครก แต่บอกว่าตำไม่ทัน ก่อนจะคว้าไก่ย่างขึ้นรถ จยย.ขี่ไปเลย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมนั้น คืบหน้าเมื่อวันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณถนนประชานิเวศน์ ฝั่งตรงข้าม ซอย 9 หน้าร้าน "ยุ่งแล้วรวย" พบคุณยายหนู ชาวจังหวัดมหาสารคาม กำลังขมักขเม่นตำส้มตำให้ลูกค้า โดยคุณยายหนูจะเข็นรถเข็นขายส้มตำไปเรื่อยตามตรอกซอกซอย ฝีมือการตำส้มตำสุดแซบอร่อยจนรู้จักกันไปทั่วน.ส.เมษา หรือ น้องเม วงศ์เทวัญ อายุ 29 ปี นักร้องดังวงมาสเตอร์คีย์ ซึ่งทราบเรื่องราวได้ขับรถมาจากย่านบางซื่อ และสั่งส้มตำ 1 ถุง  ไก่ย่าง 3 ไม้ ข้าวเหนียว 1 ห่อ เป็นเงิน 70 บาท โดยน้องเม ได้ให้ธนบัตรใบละ 500 บาท พร้อมบอกยายหนูว่าไม่ต้องทอน อยากจะช่วยเหลือที่คุณยายโดนสาวมือดีฉกไก่ย่างไปร่วม 10 ไม้ 
   
น้องเม กล่าวว่า ตนเองรู้สึกสงสารคุณยายมากเมื่อเห็นข่าว เลยออกจากบ้านจะมาช่วยอุดหนุน ส่วนเรื่องที่คุณยายถูกผู้หญิงเอาไก่ย่างไปนั้น ตนเองก็ไม่รู้ว่าเขาตั้งใจหรือลืมจ่ายเงิน ถ้าหากนึกขึ้นได้ ก็มาจ่ายเงินค่าไก่ย่างให้คุณยายด้วยก็จะดีส่วนยายหนู กล่าวเพียงว่า วันเกิดเหตุตนยุ่งมาก ผู้หญิงคนนัั้นแต่งตัวดี ดูมีฐานะ มาสั่งส้มตำหลายสิบครก ตนก็บอกตำไม่ทัน ระหว่างนั้นเขาก็คว้าไก่ย่างขึ้น จยย.ขี่ไปเลย ส่วนตัวก็ไม่โกรธนะ แต่ก็อย่ามาทำกับยายอีกเลย.ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

ถ้ามีจิตสำนึก!มาจ่ายด้วย สาวสั่งส้มตำฉกไก่ย่างยาย84

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น