อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

แม่ผัว-ลูกสะใภ้แทคทีมเล่าทุกเม็ด ลั่นพระไม่อยู่หนักกว่านี้

แม่ผัว-ลูกสะใภ้ แทคทีมเล่านาทีบุกงานแต่ง เจอลูกชายนั่งทำพิธีแต่งงาน ตีหน้ามึน รับหากพระไม่อยู่เจอหนักกว่านี้ ด้านเมียหลวง ลั่นหากผัวมาขอโทษขอมี 2 ครอบครัว ไม่ยอมรับแน่ ลั่นอย่าเอาคำว่ารักมาทำลายครอบครัวคนอื่น อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 21.00 น.

 
เมื่อวันที่ 23 ก.พ. รายการ ถามสุดซอย ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.10-11.00 น. ทางเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล และ นภัส ธีรดิษฐากุล เปิดรายการสัมภาษณ์ จอย เมียหลวง มาพร้อมแม่สามี ที่ตอนนี้ถูกยกให้เป็นแม่สามีแห่งชาติไปแล้วนั้น

โดยแม่ของเจ้าบ่าวตำรวจ กล่าวตอบคำถามพิธีกรที่ถามว่า ปกติแม่สามีจะเข้าข้างลูก แต่คุณแม่ตบหัวลูกตัวเอง ว่า ลูกทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แม่ก็ต้องทำ ตอนเด็กเคยตีนิด ๆ หน่อย ๆ เวลาเขาดื้อ ครั้งนี้รุนแรงสุดสำหรับชีวิตแม่ ซึ่งตนเองกับลูกสะใภ้นั้น สนิทกันมาก เราอยู่ด้วยกันมา 16 ปี ไม่คิดว่าเขาเป็นลูกสะใภ้ แต่คิดว่าเขาเป็นลูกสาวคนหนึ่ง ซึ่งจอยเคยมาปรึกษาแม่บ้าง เรื่องสามีคุยกับคนอื่น แม่ได้แนะนำให้คุยกันปรับความเข้าใจกัน


 
ทั้งนี้ แม่ยอมรับว่าแม่เป็นคนชวนลูกสะใภ้ไปงานแต่งวันนั้น เนื่องจากเพื่อนมาถามว่าได้ข่าวลูกจะแต่งงานเหรอ เราก็ถามใช่เหรอ คิดว่าพูดเล่นหยอกล้อกันหรือเปล่า จึงกลับมาเล่าให้จอยฟัง ซึ่งวันที่ชวนไปดูก็ภาวนาขออย่าเป็นลูกชาย ก็คุยกับจอยว่าถ้าเป็นเขาจริง ๆ เราต้องมีสติมาก ๆ ต้องตั้งสติให้ดี เราไปทำลายข้าวของเขาไม่ได้นะ เราคุยกันก่อนแล้ว เพราะเราไม่มีสตางค์ที่จะไปทำลายข้าวของเขา

แม่เจ้าบ่าวตำรวจ กล่าวว่า เมื่อเข้าไปในงานเห็นด้านหลังของผู้ชาย ก็เห็นเฮ้ยนี่ลูกเรา เห็นข้างหลังก็จำได้ แม่เดินดุ่มเข้าไปเลย เห็นพระกำลังทำพิธี ก็รู้สึกว่าจะเข้าไปดีไหม เราเดินเข้าไปถึงตรงนั้น เขาก็ยังนั่งเฉย ปกติใครเดินมาข้าง ๆ คนเราต้องรู้สึก แต่เขายังนั่งเฉย ไม่แหงนมา แม่ก็เลยหยุดยืนอยู่ และยกมือไหว้ขออนุญาตพระก่อน เดินเข้าไปมองเขา เขาก็ทำพิธีกันต่อ มันปรี๊ด มันปรี๊ดตั้งแต่เห็นข้างหลังเขาแล้ว มันขึ้นเลย ทีนี้สติมันหลุดเลย

เมื่อถามถึง วินาทีตบหัวลูกชาย รู้สึกยังไง ? แม่เจ้าบ่าวตำรวจ กล่าวว่า แม่สั่งสอนไม่ให้ทำแบบนี้ มันไม่ดี ในเมื่อเรามีครอบครัวอยู่แล้วไม่ควรไปทำแบบนี้ คือมันทั้งช็อก ทั้งจะทำยังไงก็ได้ให้เขารู้สึกตัวว่าเขาทำอะไรลงไป ตอนนั้นไม่มีสติแล้ว แม่ถามว่าทำไมมาทำแบบนี้ ตัวเองมีครอบครัวแล้ว ทำไมต้องมาทำแบบนี้ ประมาณนี้ค่ะส่วนที่บางคอมเมนต์บอกว่าคุณแม่ตบไม่เกรงใจผ้าเหลือง พระพูดอะไรบ้าง ? แม่เจ้าบ่าวตำรวจ กล่าวว่า ไม่ได้พูดเลย คือตอนแม่เข้าไปหาลูกชาย แม่เห็นแล้วว่าพระท่านกำลังสวดอยู่ แต่ทีนี้มันจี๊ดขึ้นมาแล้ว แม่หยุดตรงประตูแล้วยกมือไหว้ก่อน แล้วก็เดินเข้าไป พระกำลังสวดตอนนั้น เอาไงวะ มาถึงขั้นนี้แล้ว มันหยุดไม่อยู่แล้ว ต้องทำอะไรสักอย่าง ก็โบ๊ะไปทีสองที จะโบ๊ะอีกทีเห็นหลวงพ่อทำมือห้าม เราก็ทำอะไรไม่ได้ สติเราเริ่มคืนมา เห็นพระท่านทำท่าห้ามว่าอย่าทำนะ แม่ก็เดินออกมาค่ะ  พอได้สติแล้วเราคิดว่าเราไม่ควรทำเลย เพราะพระกำลังทำพิธีอยู่ เราฉุกคิดเรื่องพระ แต่ถ้าลูกชาย สิ่งที่แม่ทำแม่ไม่เสียใจ ควรจะโดน เพราะเราเคยพูดเคยสั่งสอนว่าสิ่งที่ทำให้ครอบครัวเดือดร้อนไม่ควรทำ แต่ถ้าพระไม่อยู่อาจจะเจอหนักกว่านี้


 
ด้านเมียหลวง กล่าวว่า วันนั้น ไม่มีใครตกใจสักคน และพูดว่าเรามาอีกแล้ว เขายังมีพิธีต่อไป ยังผูกข้อมือ ถ่ายรูปกันต่อ แขกในงานก็ไม่มีใครตกใจ ถ่ายรูปกันปกติ งานดำเนินต่อไปจนจบ ซึ่งก็ได้คุยกับญาติฝ่ายหญิง เขาให้เราออกจากงานอย่างเดียว ไม่มีคำถามอะไร ขอให้จัดงานให้เสร็จก่อน เขาพูดอย่างนี้เลยค่ะ ซึ่งผู้หญิงเขาก็รู้ว่าผู้ชายมีครอบครัว ยอมรับว่าตอนนั้นมันจุก ร้องไห้ไม่ออก ช็อกจนไม่รู้จะร้องออกมายังไงแล้ว ซึ่งหลังผู้หญิงคนนี้เข้ามาในชีวิตเรา เริ่มระหองระแหง ทะเลาะกันมาตลอด เพราะเราให้เขายุติความสัมพันธ์ ส่วนมากผู้หญิงคนนั้นจะโพสต์เยาะเย้ยให้รู้ว่าสามีเราอยู่กับเขา เราทราบมาตั้งแต่มกราคม 2563

เมื่อถามว่า พอเกิดข่าวแบบนี้ กลัวว่าสามีจะถูกไล่ออกจากงานไหม ? เมียหลวง กล่าวว่า ไม่กลัวค่ะ เพราะโทษทางวินัยก็ไม่มีค่ะที่ว่าโดนไล่ออก ส่วนที่ตนเองฟ้องผู้หญิง นั้นเป็นการเรียกค่าทดแทนที่มายุ่งกับสามี เรียกไป 3 แสน ส่วนที่มีบางโพสต์ระบุว่าฝั่งผู้หญิงมีการโต้กลับ แต่ไม่คอนเฟิร์มว่า ผู้หญิงชัวร์หรือเปล่า ว่าเขาจะฟ้องเราเรียก 2 ล้าน นั้น ตนเองไม่แน่ใจว่าข่าวเขาจะฟ้องมาจากไหน ก็อ่านเหมือนกัน แต่ก็คิดว่าเราผิดอะไรที่เขาจะมาฟ้อง เราไปทวงสิทธิสามีเราคืน ส่วนถ้าฝ่ายสามีมาขอโทษ แต่ขอคบ 2 คน 2 ครอบครัวจะได้หรือไม่ ไม่ยอมค่ะ เราเคยบอกกล่าวเขาแล้วครั้งหนึ่ง แต่เขาก็ไม่เลิก ไม่แน่ใจว่าสิ่งที่เขาพูดมาจะจริงไหม ใครก็พูดได้ค่ะว่ารัก อย่าใช้คำว่ารักทำลายครอบครัวคนอื่นดีกว่า

ขอบคุณรายการถามสุดซอย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เมียหลวงลั่นเคยจ๊ะเอ๋ที่รีสอร์ท ผัวอ้างต้องมาเฝ้าร้านทอง...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น